Cựu thanh niên xung phong Bình Định và Thanh Hóa giao lưu

Đăng lúc: 26-06-2020 8:35 Sáng - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020), ngày 23/6/2020, tại khách sạn Đại Nam II thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa, Ban Liên lạc đơn vị N237 TNXP – Ban XD 67 Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu với đoàn 34 cựu TNXP thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định, do  Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Qui Nhơn Hoàng Tiếu dẫn đầu.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, khai mạc chương trình giao lưu

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Văn Đệ, Lâm Văn Bảng và các đồng chí trong đoàn BLL tuyến đường 16 Trường Sơn; Trần Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ chí Minh thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Nga, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Hội Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn, Ban liên lạc C449 TNXP Hà Trung.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, thay mặt BLL N237 khai mạc chương trình giao lưu và điểm lại một số hoạt động thời gian qua của đơn vị. Các đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Trương Thị Nga thay mặt Ban Liên lạc N237, tặng đoàn Cựu TNXP thành phố Qui Nhơn bức tranh Thành nhà Hồ[i] (ảnh trên)

Đồng chí Hoàng Tiếu đã phát biểu cảm ơn (ảnh dưới) sự đón tiếp ân cần, chu đáo của Ban Liên Lạc đơn vị N237 TNXP Thanh Hóa. 

  Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ ấm tình đồng đội.

Một số tiết mục văn nghệ:

Bùi Văn Hoằng


[i] Thành nhà Hồ (hay còn gọi là thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh hay thành Tây Giai) là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ), nằm trên địa phận nay thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới. Thành được xây dựng trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 3 tháng (từ tháng Giêng đến tháng 3 năm 1397) và cho đến nay, dù đã tồn tại hơn 6 thế kỷ nhưng một số đoạn của tòa thành này còn lại tương đối nguyên vẹn. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, sau 6 năm đệ trình hồ sơ, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.