Cựu thanh niên xung phong phường Long Phước thi đua làm theo lời Bác

Đăng lúc: 13-11-2023 6:11 Chiều - Đã xem: 99 lượt xem In bài viết

Trong kháng chiến, những thanh niên trẻ xung phong lên đường nhập ngũ, vượt mọi gian khó để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nay trở về với cuộc sống đời thường, phát huy phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ, đội ngũ cán bộ, hội viên cựu TNXP phường Long Phước (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) luôn tâm huyết và hết lòng vì đồng đội, vì lợi ích chung của cộng đồng.  

Hội Cựu TNXP phường Long Phước (Hội) hiện có 65 hội viên, sinh hoạt ở 5 cơ sở Hội. Xác định công tác nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ then chốt trong học tập và làm theo Bác, từ năm 2010 – 2023, Hội đã xây dựng Quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” được 100 triệu đồng, cho hội viên vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, qua đó có 10 hộ gia đình làm kinh tế giỏi. Hộiđã chủ động làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội, giúp cho 5 hội viên cựu TNXP tiếp cận với nguồn vốn xóa đói giảm nghèo. Nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, trở thành những người làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ, điển hình như các hội viên: Phạm Thị Khánh, Trần Thị Tơ…Tính đến tháng 6/2023, có 1 hội viên đạt mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm, 2 hội viên có mức thu nhập từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/năm, 2 hội viên có mức thu nhập từ 500 triệu đồng đến 800 triệu đồng/năm, 3 hội viên có mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng/năm và 10 hội viên có mức thu nhập từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng/năm.

Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Hội cùng với Thị hội tổ chức gói 3 đợt bánh chưng với hơn 4.500 cái, tặng cho hội viên, bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm y tế và khu cách ly Covid-19; tặng 2 tạ gạo và 1.500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

 

Gói bánh chưng tặng cho hội viên và bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán

Từ 2018 đến nay Hội cùng với Thị hội đã tổ chức Chương trình “Bếp cơm yêu thương” tại Trung tâm y tế thị xã, mỗi lần nấu hàng chục suất ăn tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm.

Chương trình “Bếp cơm yêu thương” tại Trung tâm y tế thị xã Phước Long

Các hội viên tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó 65 cây xanh được trồng mới; 143m2 đất được hiến để làm đường; 1,2km đường được làm bê tông, rải đá; 5,5km đường được dọn dẹp vệ sinh, phát quang; 60 hội viên có internet sử dụng và 100% hội viên có hệ thống điện đảm bảo an toàn, nước sạch hợp vệ sinh; 100% hội viên tham gia thu gom và xử lý chất thải theo quy định.

Chủ tịch Hội Đinh Xuân Ra cho biết: “Hàng năm, 100% hội viên trên địa bàn đều đăng ký các nội dung thi đua, tham gia các phần việc học tập và làm theo Bác. Chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở Hội cụ thể hóa từng nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cho phù hợp với từng phong trào thi đua, hoạt động ở mỗi địa phương; đồng thời tích cực tham gia và duy trì tốt các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới…, qua đó đã xuất hiện nhiều gương cựu TNXP tiêu biểu trong các phong trào học tập và làm theo Bác”.

Tham gia  lễ kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam do Tỉnh hội tổ chức

Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già gương mẫu”, Hội Cựu TNXP phường Long Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thắt chặt nghĩa tình đồng đội, củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh và phát triển toàn diện.

Với những thành tích đã đạt được, Hội đã được UBND thị xã, Thị hội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2021 đến nay và được các cấp tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào cựu TNXP./.

Thùy Trang

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước