Cựu thanh niên xung phong Thanh Hóa thăm và tặng quà tại đảo Hòn Mê

Đăng lúc: 27-02-2019 9:54 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

    Sáng ngày 26/2/2019 Đoàn Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã ra thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ đảo Hòn Mê. Đoàn gồm có các đồng chí Thường trực Tỉnh hội, là cán bộ hội các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí đội văn nghệ cựu TNXP thành phố Thanh Hóa.

Đoàn xuất phát tại thành phố Thanh Hóa lúc 6.30 phút, đến 8.10 phút đến trạm Đảo Mê tại Hải Bình, Tĩnh gia. Chính trị viên trưởng của đảo Lê Khắc Thành vào đón đoàn. Thời tiết se lạnh kèm theo nhiều sương mù, nên tàu chạy với tốc độ trung bình, đến gần 10 giờ tầu cặp bến.  Các bộ chiến sĩ trên đảo ra cầu tầu giúp đỡ để thành viên trong đoàn lên bờ được an toàn.

   Đoàn đã được lãnh đạo đảo đưa đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, viếng nhà bia tưởng niệm các cán bộ Quân khu Bốn đã hy sinh  tại đảo năm 2004 do tại nạn máy bay; thăm hải đăng (ảnh trên) và một số khu vực trồng trọt, chăn nuôi của cán bộ chiến sĩ.

Tiếp đó đoàn đã tham gia giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ (ảnh trên).

Thay mặt đoàn đồng chí Lê Trung Sơn – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thanh Hóa – đã trao tặng cán bộ chiến sĩ trên đảo 30.000.000 đ, cờ truyền thống của Lực lượng TNXP Thanh Hóa, Hội Cựu TNXP thành phố Thanh Hóa, bức trướng mang dòng chữ của cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp “Tôi luôn coi TNXP như bộ đội, vì trong phẩm chất của TNXP có phẩm chất bộ đội cụ Hồ” (ảnh trên).

Phát biểu trong buổi giao lưu đồng chí Lê Khắc Thành (ảnh trên) đã cám ơn đoàn và Hội Cựu TNXP Tỉnh nhà đã đem tình cảm quê hương đến chia sẻ với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo, hứa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Thanh Hóa, để ra sức rèn luyện và bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

Chuyến thăm đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn và  cán bộ chiến sĩ trên đảo tình cảm thân thiết, yêu mến như anh em trong một nhà./.

 

Bùi Văn Hoằng

Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa