Cựu thanh niên xung phong thành phố Uông Bí hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 27-10-2019 10:27 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

Phát huy truyền thống cách mạng, cựu TNXP thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đang hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Cùng với việc phát triển kinh tế trang trại, gia trại và kinh doanh ngành nghề nâng cao thu nhập, nhiều cựu TNXP, đa phần là người cao tuổi đã nhiệt tình tham hoạt động xây dựng các tổ chức đoàn thể, hiến kế, hiến công trên các địa bàn phường, xã.

Vợ chồng cựu TNXP Lương Quang Nghênh trong vườn cây của gia đình

Tiêu biểu là các cựu TNXP: Nghiêm Danh Tiệp, Lương Quang Nghênh, Đỗ Ngọc Tân, Vũ Đình Ngân, Đinh Thị Sừu đã triển khai những mô hình phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, thu nhập hàng năm từ 200 đến 500 triệu đồng.

Ngoài việc dành hàng triệu đồng mỗi năm ủng hộ các đoàn thể, ông Lương Quang Nghênh đã cho đồng đội vay không lãi 60 triệu đồng để xóa nghèo.

Các cựu TNXP Nguyễn Danh Tiệp, Đinh Thị Sừu thường xuyên ủng hộ hội từ 1 đến 2 triệu đồng một năm.

Không ít cán bộ, hội viên cựu TNXP ở nhiều phường, xã đã tích cực tham gia hoạt động xây dựng các tổ chức đoàn thể và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp ủy đảng và chính quyền đánh giá cao. Nổi bật là các ông bà Lương Quang Nghênh, Nguyễn Thị Hoa, Trần Thị Mơ, Dương Thị Bốn, Phan Thế Thụ cũng như Nguyễn Thanh Sàm, Phạm Thị Luân, Nguyễn Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Dung, Đào Thị Quế …

                                                           Đinh Quang Huy

                  Vàng Danh, Uông Bí, Quảng Ninh