Cựu thanh niên xung phong tỉnh Tiền Giang tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh covid 19.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của đại dịch covid 19 đang lan rộng tại các tỉnh phía Nam, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Toàn hệ thống chính trị và Chính quyền địa phương các cấp đang gồng mình ứng phó bằng mọi giải pháp, tập trung cao cho ngành y tế trong khâu điều trị, tập trung mọi nguồn lực đáp ứng an sinh xã hội.

Ban Công tác nữ tặng quà Cựu TNXP khó khăn vì covid

Nhận thức được tình hình khó khăn chung, Thường trực Tỉnh hội đã kêu gọi cán bộ, hội viên chung sức đồng lòng tham gia phòng chống dịch.
Tất cả các cấp Hội tuyên truyền vận động hội viên, người thân, và nhân dân nghiêm túc chấp hành những Chỉ thị của tỉnh và Chính quyền địa phương, có ý thức cao, không hoang mang, chủ động tuân thủ thực hiện khuyến cáo theo thông điệp 5K của Bộ Y tế giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội nhằm góp phần làm giảm áp lực cho lãnh đạo địa phương đang phải tập trung tạo điều kiện cho ngành y tế chuyên tâm điều trị bệnh cho nhân dân, tập trung những giải pháp an sinh trong điều kiện phải giãn cách xã hội để ngăn ngừa tình trạng lây lan của dịch bệnh. Hội Cựu TNXP các cấp theo dõi tình trạng sức khỏe và cuộc sống của hội viên, để kịp thời hỗ trợ khi hội viên có nhu cầu

; vận động cán bộ, hội viên và các doanh nghiệp đóng góp kinh phí mua vắc-xin phòng bệnh qua MTTQVN tại địa phương với tổng số tiền đợt I là 58.000.000 đồng; vận động để hỗ trợ 45.000.000 đồng cho cán bộ, hội viên mắc bệnh covid đang tập trung điều trị, tặng quà hỗ trợ cho hội viên đang gặp khó do dịch bệnh.

Cựu TNXP tham gia vận chuyển thực phẩm

Cán bộ hội viên tham gia cùng các phường, xã, thị trấn; khu phố, ấp trong việc trực chốt phong tỏa vì dịch bệnh; tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong vùng bị phong tỏa. Có 92 cán bộ hội viên tham gia  công tác phòng chống dịch ở địa phương.
Ban Công tác nữ cựu TNXP cơ sở tích cực tham gia nấu ăn cho lực lượng phòng chống dịch; tham gia các bếp ăn từ thiện hỗ trợ cho hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; phân phối lương thực, thực phẩm cho nhân dân các vùng bị phong tỏa tại địa phương.

Cựu TNXP tham gia trực chốt phong tỏa

Những việc làm trên đã thể hiện tinh thần xung phong trong mọi hoàn cảnh của cựu TNXP Tiền Giang tham gia cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch.

Trần Thị Mỹ Sương