Cựu thanh niên xung phong và đoàn viên thanh niên thị xã Giá Rai về nguồn

Đăng lúc: 18-09-2019 1:08 Chiều - Đã xem: 65 lượt xem In bài viết

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019); 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019); 69 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950 -15/7/2019); trong những ngày đầu tháng 9/2019 Hội Cựu TNXP thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cùng Thị đoàn tổ chức cho 42 hội viên, đoàn viên tổ chức về thăm khu di tích lịch sử Thất Giồng Bốm[i]  

Đoàn dâng hương tưởng niệm 137 chiến sĩ của Giồng Bốm đã tử trận gợi lại một thời hào hùng của quân và dân ta, làm chuyến “Hành trình về nguồn” thêm ý nghĩa.

Cùng lúc tổ chức họp mặt thăm tặng quà các cô chú từng là những người nuôi chứa cán bộ cách mạng vùng căn cứ thuộc Ấp 6 và giao lưu với Xã đoàn Phong Thạnh Tây. Chuyến đi nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, hoạt động Đoàn qua các thời kỳ và tri ân những người đã nằm xuống cho hoà bình ngày hôm nay.


      Chuyến hành trình về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị.

Kết thúc chuyến hành trình về nguồn, Đoàn tạm chia tay vùng đất kiên cường với bao hoài niệm sâu sắc.  Có thể nói, “Hành trình về nguồn” là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, để mỗi hội viên – đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ hôm nay tự hào về quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu.

 

                             Châu Phát

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tx Giá Rai


[i] Tọa lạc tại ấp 7 (xã Phong Thạnh Tây, huyện Giá Rai), di tích lịch sử trận Giồng Bốm là nơi ghi dấu một mốc son lịch sử chói lọi trong cuộc đấu tranh chống Pháp của nhân dân Phong Thạnh Tây, người dân Bạc Liêu, đặc biệt là hàng ngàn tín đồ Cao đài Minh Chơn đạo. Trận Giồng Bốm năm 1946 là một trong những trận đánh lớn vào thời điểm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp ở cả miền Tây Nam bộ. Trận Giồng Bốm ngày 15/4 kết thúc, quân ta đã tiêu diệt 100 tên địch, nhưng đổi lại 137 chiến sĩ của Giồng Bốm đã tử trận, tòa thánh Ngọc Minh bị phá hủy.