Cựu TNXP Can Lộc nêu gương sáng học tập và làm theo lời Bác

Đăng lúc: 29-04-2019 10:36 Sáng - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Can Lộc là một huyện của Hà Tĩnh có số lượng hội viên đông rải đều ở 22 xã, thị trấn. ban chấp hành huyện hội nhiệt tình tâm huyết. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác” từ đầu năm đến nay Huyện hội Can Lộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết với phong trào thi đua của địa phương.

Huyện hội phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 3 lớp quán triệt chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh cho toàn thể hội viên. Tổng số có 591/790 hội viên tham gia học tập.

Tiếp đó Huyện hội tổ chức toàn thể anh, chị, em hội viên đi tham quan quê Bác ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; thắp hương khu di tích TNXP tại Truông Bồn.

Sau khi quán triệt phong trào thi đua trong năm 2019 Huyện hội Can Lộc huy động 200 hội viên có sức khỏe của 13 xã để giúp 3 xã (Thuần Thiện, Mỹ Lộc và Song Lộc) tu sửa đường, đào mương, xây bồn để trồng hoa, trồng cây cảnh từ ngày 9 đến 12 tháng 4 năm 2019. Hoạt động này hỗ trợ 3 xã nói trên về đích nông thôn mới trong năm 2019. Tuy không nhiều nhưng đây là kết quả của chương trình “nêu gương sáng” nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Huyện Can Lộc đã có sáng kiến vận động hội viên đóng góp vật chất để tổ chức nấu bát cháo từ tâm để hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc mỗi tháng một lần. Gần hai năm nay được các tổ chức xã hội trong huyện hưởng ứng giúp đỡ phong trào bát cháo từ tâm mỗi tuần một lần.

 Phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác” ở huyện Can Lộc được được đông đảo hội viên đồng tình, tạo phong trào thi đua sôi nổi, cấp ủy chính quyền các ngành ủng hộ khen ngợi. Huyện hội Can Lộc xứng đáng là một đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh Hà Tĩnh./.

Lương Thị Tuệ

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh