Cựu TNXP Thân Văn Ngạn, một tấm gương sáng cho người trẻ  

Đăng lúc: 19-08-2022 9:37 Sáng - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

Tại Đại hội cựu TNXP huyện Việt Yên nhiệm kỳ 2022-2027, khi được hỏi về bản thân, cựu TNXP Thân Văn Ngạn (ảnh dưới, người đứng giữa)  xúc động kể: “ Tôi sinh năm 1952 ở thôn Núi, xã Việt Tiến, Việt Yên, thuộc lớp tuổi những chàng trai, cô gái một thời tràn đầy sức sống, không tiếc tuổi xuân, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chúng tôi đã có mặt ở nơi khó khăn gian khổ nhất, hăng say lao động, chiến đấu quên mình trong công cuộc khôi phục phát triển kinh tế ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ tại miền Nam”.

Về kết quả chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế  gia đình, ông Thân Văn Ngạn cho biết: gia đình ông có diện tích phát triển kinh tế là 22.280m2. Trong đó 10.220m2 nuôi trồng thủy sản; 11.340m2 công trình chăn nuôi (lợn, gia cầm); 720m2 nhà ở và các công trình phụ cận.

Để phát huy quỹ đất đai hiện có, ông Ngạn đã huy động mọi nguồn vốn và nhân lực của gia đình; vay thêm bạn bè và ngân hàng để đầu tư, thâm canh. Ông cho biết: “Lấy tổng thu nhập trừ đi tổng chi phí còn thực lãi thì mỗi năm có thu nhập gần 110 triệu đồng. (trong đó thu nhập từ nuôi trồng thủy sản 25 triệu, chăn nuôi lợn 20 triệu, chăn nuôi gia cầm 20 triệu; thu nhập từ sản xuất trên điện tích đất vườn 45 triệu đồng) .

Do có nhiều thành tích trong quân ngũ, hoạt động Hội và phát triển kinh tế gia đình, ông đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, Bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Bắc Giang và nhiều Giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang.

 Vũ Hoàng Thương

 Hội Cựu TNXP huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang