Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh chung tay cùng địa phương phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid -19

Đăng lúc: 10-08-2021 9:43 Sáng - Đã xem: 39 lượt xem In bài viết

Thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBMTTQ Việt Nam, Hội Cựu TNXP Thành phố và Hội Cựu TNXP các quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid -19. Ngay từ những ngày đầu phát động, đã có nhiều Quận, Huyện hội hưởng ứng tham gia ủng hộ Quỹ, như Hội Cựu TNXP Quận 3, Quận 12, Quận 6, Quận 5, Quận 10; các huyện Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận và thành phố Thủ Đức, …Tổng số tiền vận động trên 50 triệu đồng đã nộp về UBMTTQ Việt Nam các quận, huyện.

Chủ tịch Quận hội Tân Phú Nguyễn Ngọc Thiện trao quà

Đồng thời, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một nắm khi đói, hơn gói khi no”, vì đồng đội chăm lo cho đồng đội và chung sức, chung lòng cùng địa phương chống dịch, các Quận, Huyện hội đã cùng MTTQVN các cấp, các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân, nhất là các cựu TNXP có điều kiện tài trợ: Gạo, mì  khoai lang, tôm, cá, đường, sữa và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hàng trăm triệu đồng để kịp thời hỗ trợ cho người lao động và hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện chủ trương của lãnh đạo Thành phố và Chỉ thị 16/2021/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch hội Quận  3 Phan Thanh Minh tặng quà

 Tính từ ngày 25/6 đến 8/8/2021, các Hội Cựu TNXP quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, quận Phú Nhuận, các huyện Tân Bình, Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, thành phố Thủ Đức … đã hỗ trợ 1.458 phần quà cho 1.458 gia đình hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 345.568.000đ.

Chủ tịch Quận hội Bình Thạnh Võ Thanh Nhàn trao quà

Ngoài ra, các Chi hội cựu TNXP và hội viên thành phố Thủ Đức còn đóng góp 1.000kg gạo, 200 thùng mỳ gói ủng hộ MTTQVN phường Long Trường, Thủ Đức để giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Hội Cựu TNXP Quận 11 đã trao 50 suất quà cùng khoai lang, rau củ, tôm, cá để giúp cho các hộ gia đình hội viên vượt qua khó khăn, nhất là những gia đình trong khu cách ly. Nhóm thiện nguyện cùng Chi hội phường 8, Tân Bình đã tổ chức trao 100 phần quà bằng tiền mặt cho những người bán hàng rong, bán vé số, mua ve chai, chạy xe ôm, làm thuê mất việc có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Mỗi phần quà là 100.000đ. Tổng số tiền đã tặng là 10 triệu đồng.

Chủ tịch hội Quận 12 Nguyễn Ngọc Tiến trao quà

         Được tin đồng đội Võ Ngọc Thúy, cựu TNXP Liên đội Dũng Chí hiện là hội viên cựu TNXP phường 8, Tân Bình bị tai nạn giao thông và có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 08/7/2021, đại diện Nhóm nghĩa tình đồng đội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đã đến phòng trọ 259B Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, nơi chị Thúy đang sinh sống để thăm hỏi, động viên và trao 8,8 triệu đồng từ nguồn vận động các đơn vị, cá nhân là cựu TNXP, đồng đội của chị Thúy tặng.  

        Ngoài việc đóng góp hỗ trợ, dù đa số hội viên tuổi cao, nhưng với tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, có những quận, huyện hội như Quận hội12 đã vận động một số hội viên có sức khỏe  tích cực tham gia các đội phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát tại địa phương (ảnh trên).

Long Xuân