Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch covid-19

Đăng lúc: 15-09-2021 10:16 Sáng - Đã xem: 28 lượt xem In bài viết

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về thành lập các Tổ y tế lưu động phục vụ người dân tại cộng đồng, gồm các y, bác sỹ, y tá, điều dưỡng, cán bộ Đoàn, TNXP…, theo đề nghị của lãnh đạo Thành phố, Thường trực Thành hội kêu gọi Hội Cựu TNXP thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động hội viên có đủ sức khỏe, có khả năng và điều kiện, có tinh thần tự nguyện tham gia vào các tổ y tế lưu động, các tổ hậu cần hỗ trợ, chăm sóc người dân tại nơi sinh sống. Đây là lúc “nước sôi, lửa bỏng”, rất cần có sự góp sức của mọi người và tinh thần dám xả thân vì cộng đồng không sợ hiểm nguy trong cơn đại dịch này.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP q.Tân Phú, Nguyễn Đăng Thiện (phải) tham gia tổ bảo vệ vùng xanh  tại khu phố

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành hội, Hội Cựu TNXP quận Tân Phú đã vận động cán bộ, hội viên có sức khỏe, có tinh thần trách nhiệm, có lòng nhiệt huyết tình nguyện tham gia cùng địa phương chống dịch, như tham gia tổ y tế cộng đồng, tổ bảo vệ “Chốt tự quản bảo vệ vùng xanh” tại khu phố góp phần xây dựng nhiều vùng an toàn không có dịch Covid.

Đội tình nguyện Quận 11 triển khai làm nhiệm vụ 

Góp sức cùng địa phương chống dịch, Hội Cựu TNXP Quận 11 đã thành lập đội tình nguyện, trong đó có 9 hội viên cựu TNXP có sức khỏe, năng nổ, tự nguyện tham gia chống dịch. Đội tình nguyện được Ban chỉ đạo phân công tham gia thực hiện công tác hậu cần và các nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận phân công. Với tinh thần TNXP, anh em trong đội đã không quản khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, không kể ngày đêm, thực hiện những công việc được giao: chăm người bệnh, mua hàng thiết yếu cho dân, tham gia khâm liệm và di chuyển thi hài bệnh nhân Covid đến nơi quy định.

Cựu TNXP Q12 tham gia bảo vệ chốt cùng công an 

Có những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức nguy hiểm trong môi trường dịch bệnh, chỉ sơ suất là dính dịch. Vì vậy, trong khi làm nhiệm vụ anh em trong đội luôn nhắc nhau phải cẩn thận để bảo đảm an toàn cho mình và đồng đội. Bởi trận chiến này tuy thầm lặng nhưng rất quyết liệt, không được chủ quan, có như vậy chúng ta mới chiến thắng được đại dịch.

Hình ảnh đội tình nguyện chuyển tử thi bệnh nhân covid-19 

Tin, ảnh: Long Xuân, Sơn An