Cựu TNXP TP Hồ Chí Minh họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 01-08-2018 9:41 Sáng - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

      Ngày 17/07/2018, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/07/1950-15/07/2018), hơn 400 cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh (70 đại biểu là TNXP chống Pháp, 326 TNXP chống Mỹ, trong đó có 133 Thanh niên xung phong giải phóng miền Nam (TNXPGPMN) và 25 TNXP tham gia phục vụ chiến đấu trên biên giới Tây Nam) cùng đại biểu khách mời đã về dự họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam.

Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Lê Quang Thành, nguyên UVBCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn thành niên Nhân dân cách mạng Việt Nam; Vũ Trọng Kim, nguyên UVBCH TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch – Tổng thư ký UBTWMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Tô Thị Bích Châu, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Hội Cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh, các chủ tịch, phó chủ tịch các Hội Cựu TNXP thành viên.

Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, của TNXPGPMN và Lực lượng TNXP thành phố nói riêng, đồng thời là dịp nhắc nhau tiếp tục trung thành với sự nghiệp cách mạng do Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tiếp tục thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” và xác định cựu TNXP “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, tích cực tham gia phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để con cháu noi theo.

Đ/c Vũ Trọng Kim và đ/c Đoàn Thị Thanh Xuân tặng hoa cho nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đ/c Lê Quang Thanh nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên NDCMVN.

 Buổi họp mặt diễn ra trang trọng, ấm cúng, đầy cảm xúc, thắm tình đồng đội, không có khoảng cách giữa lãnh đạo với đội viên, không khoảng cách giữa TNXP chống Pháp, chống Mỹ và sau 30/3/ 1975, mà mọi người chan hòa, chân tình, bộc bạch nhiều kỷ niệm thời tuổi trẻ TNXP được dồn nén bấy lâu, nay có dịp được giải bày, có những câu chuyện cảm động, khiến buổi họp mặt có lúc lắng đọng tưởng nhớ đến những đồng đội đã ngã xuống cho cây độc lập đâm chồi, cho hoa tự do kết trái. Đây cũng là dịp truyền lửa đam mê, bầu nhiệt huyết của các cựu TNXP đến thế hệ trẻ hôm nay.

Dịp này, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng mỗi cựu TNXP chống Pháp, chống Mỹ tham dự họp mặt một phần quà làm kỷ niệm.

Long Xuân