Đại hội cựu thanh niên xung phong phường Vân Giang

Sáng ngày 10/5/2022 tại Hội trường UBND phường Vân Giang  Hội Cựu TNXP phường Vân Giang đã tổ chức Đại hội điểm theo chỉ đạo của Thành hội Ninh Bình. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Chủ tịch Tỉnh hội Ngô Trọng Cảnh; Chủ tịch Thành hội Nguyễn Thị Mỹ Quế; Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Hằng Thủy  và các Ủy viên Ban Thường vụ Thành hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP 14 xã phường trong toàn thành phố, đại diện các phòng, ban đoàn thể của phường.

Phát biểu với Đại hội đồng chí Ngô Trọng Cảnh (ảnh dưới) đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành tích của cán bộ, hội viên cựu TNXP phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với 28 hội viên, trên 70% là người có công (được tặng Huân chương Kháng chiến), các đồng chí rất nhiệt tình, tâm huyết. Mặc dù điều kiện sức khỏe, kinh tế còn khó khăn song trong hoạt động nghĩa tình đồng đội đã thường xuyên quan tâm giúp nhau khi khó khăn hoạn nạn, thăm hỏi lúc ốm đau bệnh tật, và những dịp lễ tết. 100% cán bộ hội viên đã mua Bản tin Cựu TNXP của TW Hội để nghiên cứu, theo dõi và học tập. Trong nhiệm kỳ qua không có đơn thư khiếu nại, không có hiện tượng vi phạm điều lệ hội.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy (ảnh dưới)  đã khẳng định sự phát triển đi lên của Đảng bộ và nhân dân phường có sự đóng góp không nhỏ của Hội Cựu TNXP phường, đề nghị cán bộ hội viên cựu TNXP phường tiếp tục gương mẫu, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch covid-19, động viên con, cháu tiếp tục phát triển kinh tế, góp phần xây dựng phường Vân Giang ngày một giàu đẹp.

Nhiệm kỳ tới (2022 – 2027) Hội Cựu TNXP phường Vân Giang tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể: vận động 100% cựu TNXP các thời kỳ tham gia sinh hoạt hội; phối hợp với các ngành chức năng tạo điều kiện giúp hội viên trong diện tồn đọng chính sách theo các Quyết định 40, 290 làm thủ tục để giải quyết chế độ; duy trì không có hội viên thuộc diện hộ nghèo; 100% hội viên khó khăn được giúp đỡ; 100% gia đình hội viên không còn nhà dột nát, không có con cháu mắc tệ nạn xã hội; 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phạm Đình Chận tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch hội.

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lê Lan

Phó Chủ tịch Tỉnh hội Ninh Bình