Đại hội đại biểu Hội Cựu  thanh niên xung phong Quận 1 lần thứ 3,  nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 17-06-2020 10:42 Sáng - Đã xem: 33 lượt xem In bài viết

 Ngày 14/6/2020 vừa qua, tại Hội trường UBND Quận 1, Hội Cựu TNXP Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020-2025 với sự có mặt của đại diện  Hội Cựu TNXP các quận huyện trong thành phố và hơn 80 Hội viên Hội Cựu TNXP Quận 1.

Các khách mời có Bà Đoàn Thị Tthanh Xuân, UV Đoàn Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Quận 1: Ông Bùi Thế Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; ông Phan Trọng Quyền, Phó Chủ tịch HĐND; ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND; ông Lê văn Phú, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quận; ông Phạm Ngọc Hùng, Phó Trưởng phòng Nội vụ UBND; ông Phạm Huỳnh Quốc Việt, Phó Trưởng phòng LĐTBXH; ông Trần Đỗ Nam Long, Bí thư Quận đoàn; đại diện UBND 10 phường trong quận. Phóng viên Bản tin Quận 1 cũng đến đưa tin,  

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ Hội Cựu TNXP Quận 1, gợi lại những ngày đầu đất nước mới thống nhất, vượt qua mọi khó khăn  của những chàng trai cô gái trong màu áo TNXP .

Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2 do đồng chí Nguyễn Hoàng Hương (ảnh dưới) – UV BCH Hội Cựu TNXP Quận 1 – đã khái quát những việc đã làm trong nhiệm kỳ qua.

Về tổ chức, Hội đã hoàn chỉnh  và soạn thảo qui chế làm việc của các bộ phận trực thuộc Ban chấp hành như Ban Kiểm tra, Ban Chính sách, Ban Công tác nữ, Ban Thi đua, khen thưởng, Ban Tuyên huấn và Bộ phận kế toán thủ quĩ. Từng bộ phận đã toàn tâm toàn ý, nhất trí đồng thuận đưa ra các chương trình hành động thiết thực như chăm lo chế độ chính sách, lập danh sách đề xuất tặng kỷ niệm chương, hỗ trợ sửa chữa chống dột nhà của hội viên neo đơn nghèo khó, tặng bảo hiểm y tế, vận động hội viên tham gia các công tác tại địa phương nơi cư trú .

Ngoài ra, Quận hội thường xuyên triển khai các chủ trương của nhà nước, tổ chức học tập và quán triệt tình hình chính trị trong và ngoài nước, biểu dương kịp thời các gương người tốt việc tốt trong công tác. Nội bộ luôn có sự nhất quán trong bàn bạc và thực hiện các chỉ thị của Trung ương Hội và Thành hội, phát động các chương trình Vì nghĩa tình đồng đội, Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam…

Đặc biệt, Quận hội đã cùng Ban Tuyên huấn Lực lượng TNXP Thành phố thực hiện bộ phim tư liệu Mãi xanh màu áo do Hãng phim TFS – Đài truyền hình TP HCM – biên tập; phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Bến thành xây dựng tuyến đường Lê Thánh Tôn sạch đẹp .

Với những công tác vừa qua, Hội đã được tặn nhiều giấy khen và bằng khen của Thành phố, Trung ương Hội,Thành hội, UBND Quận 1, MTTQVN Quận 1.

Mặc dù một số thành viên Ban chấp hành còn bận bịu gia đình, bận rộn với những công tác tại nơi cư trú, không có thù lao nhưng đều nhiệt tình với công việc được giao.

Sau khi đồng chí  Đỗ Xuân Đại, Chủ tịch Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 tuyên bố mãn nhiệm kỳ, đồng chí  Thái Văn Tâm (ảnh trên)– Phó Chủ tịch Thường trực nhiệm kỳ 2 –  đọc dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 3, trọng tâm là vận động 100% cựu TNXP tham gia Hội, tiếp tục phát huy công tác nghĩa tình đồng đội, kết hợp với các cấp chính quyền thực hiện tốt các chủ trương chính sách của nhà nước, thể hiện tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”.

Đại hội đã đồng thuận với cơ cấu nhân sự của Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 với 17 đồng chí, đồng chí  Nguyễn Tấn Lễ được bầu làm Chủ tịch Quận hội .

Tại Đại hội, một số hội viên đã được trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn và thẻ BHYT.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí  Đoàn Thị Thanh Xuân (ảnh trên) đã khen ngợi thành tích của Hội Cựu TNXP Quận 1 trong những năm vừa qua, gợi ý những thiếu sót cần khắc phục, động viên Ban chấp hành mới quyết tâm hoàn thành những công tác dự thảo đã nêu.

Đại diện UBND Quận 1 cũng đã lên nêu bật những ưu điểm và những việc còn tồn tại, mong mỏi sự hợp tác của Hội Cựu TNXP Quận 1, hứa tiếp tục giúp đỡ tận tình Quận hội trong thời gian tới .

Sau 3 giờ làm việc nghiêm túc Đại hội đã thành công tốt đẹp, cùng vỗ tay theo những bài ca về  thời TNXP gian lao mà anh dũng./.

Trần Việt Sơn