Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đắk Nông lần thứ IV

Đăng lúc: 05-12-2022 3:37 Chiều - Đã xem: 87 lượt xem In bài viết

Ngày 30/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức, đại diện cho 1397 hội viên trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể trong tỉnh tham dự tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp Hội trong tỉnh nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của TNXP Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, gương mẫu thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, hội viên toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động hội, xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh. Các cơ sở hội vận động hội viên xây dựng “Quỹ Nghĩa tình đồng đội”, “Quỹ tình thương”, “Quỹ Tiết kiệm” được 743 triệu đồng cho hội viên vay không tính lãi, hoặc lãi suất thấp; tặng 161 sổ tiết kiệm trị giá 456,5 triệu đồng cho 161 hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng vận động các nguồn lực để xây mới, sửa chữa 56 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng; thăm, viếng hội viên, với số tiền là trên 140 triệu đồng.

Với chủ đề “Cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Nông đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông phát triển bền vững”, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện. Tổ chức hội, hội viên tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội… Qua đó, góp phần tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

BCH Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Tuyến ghi nhận những thành tích của Hội trong nhiệm kỳ III, nhất là công tác xây dựng tổ chức Hội, phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho hội viên. Thống nhất với 2 phong trào, 6 nhiệm vụ và giải pháp của Tỉnh hội trong nhiệm kỳ IV, Trung ương Hội đề nghị Hội triển khai tốt các nghị quyết sau Đại hội, đẩy mạnh các phong trào hoạt động tình nghĩa; thành lập Câu lạc bộ Kinh tế Cựu TNXP; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết chính sách cho TNXP sau năm 1975 và dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng; triển khai tốt việc tặng và truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” cho TNXP tham gia kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa IV với 12/13 đồng chí; bà Nguyễn Thị Xô được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội, có 03 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 được TW Hội, UBND tỉnh Đắk Nông tặng bằng khen.

Một số hình ảnh khác 

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Nội vụ đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2017-2022

 

Ông Ngô Văn Tuyến trao bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào xây dựng Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022

Lương Thị Thu Chúc

Văn phòng Tỉnh hội Đắc Nông