Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 17-11-2022 8:57 Sáng - Đã xem: 64 lượt xem In bài viết

 Hội Cựu TNXP huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị được thành lập năm 2007. Sau 11 năm hoạt động, ngày 06/4/2018, UBND tỉnh có Quyết định số 692/QĐ-UBND về việc giải thể Hội Tù chính trị yêu nước, Hội Cựu TNXP huyện để hợp nhất thành lập Hội Tù chính trị yêu nước – Cựu TNXP huyện Hải Lăng, theo chủ trương tinh gọn bộ máy. Qua thực tề 04 năm hoạt động tuy đạt được một số kết quả nhất định song có nhiều vấn đề bất cập, do vậy Thường trực Tỉnh hội đã nhiều lần kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND và các cơ quan chức năng về việc chia tách Hội Tù chính trị yêu nước – Cựu TNXP huyện Hải Lăng. Ngày 14/10/2022 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2665/QĐ-UBND về việc cho phép chia tách Hội Tù chính trị yêu nước- Cựu TNXP huyện Hải Lăng thành Hội Tù chính trị yêu nước huyện Hải Lăng và Hội Cựu TNXP huyện Hải Lăng.

 Thực hiện Quyết định sô 2665/QĐ-UBND của Chủ tịch tỉnh, ngày 15/11/2022 tại Hội trường Huyện ủy, Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Cựu TNXP huyện Hải Lăng đã được tổ chức với sự tham dự của 69 đại biểu đại diện cho 800 hội viên trong toàn huyện. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh hội; về phía huyện Hải Lăng có các đồng chí: Hoàng Thị Phương Nam- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cáp Xuân Tá – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, Huyện đoàn, các phòng ban chức năng; lãnh đạo cấp ủy chính quyền của 14 xã, thị trấn.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Cáp Xuân Tá đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, động viên giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; nghĩa tình đồng đội[1], luôn gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; chăm lo nuôi dạy, giáo dục con cháu, giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha ông. Nhiều hội viên tuổi cao, sức yếu nhưng đã có nhiều đóng góp vào các phong trào của địa phương, thực sự là nhân tố nồng cốt, tin cậy của Đảng, chính quyền, được nhân dân tin yêu quý trọng. Kết quả hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện thời gian qua đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, cũng cố quốc phòng- an ninh, xây dựng hệ thống chính trị xã hội vững mạnh… Lãnh đạo huyện tin tưởng rằng, với truyền thống anh dũng, xung kích của mình, Hội Cựu TNXP huyện trong nhiệm kỳ mới sẻ đoàn kết, phát huy thành tích đạt được trong thời gian qua, nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả to lớn hơn nửa, đáp ứng lòng tin tưởng của lãnh đạo huyện và của nhân dân…”

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí (ảnh trên), Ban Thường vụ 03 đồng chí, đồng chí Hồ Minh Cần được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiềm kỳ 2022-2027. Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Hội Cựu TNXP huyện hải Lăng đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác 

  Thành Công


[1] Từ 2017 đến 2022 đã vận động xây mới 06 nhà cho hội viên có nhà tạm bợ dột nát, tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 hội viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hội viên cô đơn không nơi nương tựa, trao hơn 300 suất quà, tổng trị giá 695.000.000đ.