Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Quận 3 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 20-02-2023 9:20 Sáng - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

Ngày 17/2/2023, Hội Cựu TNXP Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 523 hội viên trong Quận hội. Đến dự, có các đồng chí: Võ Thanh Phong – Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP. Hồ Chí Minh; Trần Phương Tín – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP TP. Hồ Chí Minh; Trần Thị Hường – Trưởng ban Dân vận Quận ủy 3, Huỳnh Gia Giang – Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3 cùng đại diện Quận đoàn và các Hội Chính trị – Nghề nghiệp, Ban Thường vụ các Quận hội bạn.

Thành hội đã tặng bức trướng (ảnh trên), Quận ủy – UBND – UBMTTQVN – Liên đoàn Lao động – Hội Liên hiệp Phụ nữ – Quận đoàn – Hội Cựu Chiến binh – Hội Chữ thập đỏ Quận 3 tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP Quận 3.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2022, Quận hội đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Về công tác chính sách và hoạt động nghĩa tình đồng đội, Quận hội 3 đã vận động được 2.313.791.000 đồng để chăm lo cho 7.712 lượt hội viên. Trong phong trào nuôi heo đất do Thành hội phát động, Quận hội đã vận động 12/12 Chi hội Phường và 2 đơn vị trực thuộc tham gia, đạt 100%,  thu được hơn 516 triệu đồng hỗ trợ đồng đội, như: ốm đau, bệnh tật, ma chay, mua bảo hiểm Y tế, cấp học bổng, sửa chữa nhà, tặng xe lăn, xe đạp, xe gắn máy (cho hội viên chạy xe ôm), xe bán cà phê để mưu sinh, …

Trong nhiệm kỳ, Quận hội đã tích cực giới thiệu việc làm thời vụ cho 18 thân nhân hội viên, giới thiệu 67 con hội viên được học nghề miễn phí tại Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Quận 3. Đặc biệt, Quận hội đã thành lập Câu lạc bộ Nữ cựu TNXP các thời kỳ với 141 chị tham gia, thành lập đội Văn nghệ Cựu TNXP đạt được nhiều giải thưởng ở địa phương và cấp thành phố.

Với kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Quận hội Quận 3 đã được Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng cờ “Thi đua xuất sắc” năm 2016 và 2017, UBND TP.Hồ Chí Minh công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” 2016 – 2021 và tặng cờ “Thi đua xuất sắc” các năm 2018 và 2021.

Đại hội cũng đã nghe 2 tham luận của Chi hội Phường Võ Thị Sáu và Chi hội Phường 10 về cách thức quản lý hội viên, tạo mối quan hệ cùng tham gia hoạt động chính trị và các mặt đời sống xã hội với ban ngành, đoàn thể địa phương, tích cực vận động các nguồn lực kinh tế nhằm chăm lo cho đồng đội cựu TNXP.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Thanh Phong biểu dương thành tích 5 năm qua của Quận hội 3 và đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ III cần có giải pháp khắc phục những hạn chế trong hoạt động nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội; tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, giải quyết những hồ sơ còn tồn đọng. Hội phải luôn thể hiện là chỗ dựa đáng tin cậy cho đồng đội cựu TNXP.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành với 15 đồng chí, Ban Thường vụ 5 đồng chí. Thường trực Quận hội Quận 3 gồm 3 đồng chí: Phan Thanh Minh, Chủ tịch, Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch thường trực, Dư Hữu Danh, Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với 100% số phiếu tán thành.

Nhân dịp này, Quận hội 3 đã tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Hội, Giấy khen của Thành hội, UBND Quận 3 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Một số hình ảnh khác 

Đoàn Xuân Hải