Đại hội Đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 24-09-2019 8:58 Sáng - Đã xem: 45 lượt xem In bài viết

Trong hai ngày, 18 và 19 tháng 9 năm 2019, tại thành phố Lai Châu đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 – 2024) với sự có mặt của 130 cán bộ hội viên tiêu biểu đại diện 795 hội viên cựu TNXP thuộc 8 Hội cấp huyện, 56 Hội cấp xã.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Hoà, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Tống Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; Trần Đức Vương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể.

Trong nhiệm kỳ III, Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu đã phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ III, đã đạt được các mục tiêu: Ở đâu có cựu TNXP, ở đó có tổ chức hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi – vì nghĩa tình đồng đội”. Qua đó đã giúp cho hàng trăm cựu TNXP thoát nghèo bền vững; làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ chính sách đối với cựu TNXP; phối hợp có hiệu quả với Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lai Châu đồng chí Tống Thanh Hải, biểu dương những kết quả đạt được trong 15 năm xây dựng, phát triển và khẳng định Hội Cựu TNXP trong toàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức, có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đặc biệt là công tác giải quyết chế độ chính sách và công tác vì nghĩa tình đồng đội, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; vai trò, vị thế của Hội ngày càng được nâng cao trong xã hội. Trung ương Hội Cựu TNXP đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội. Đại Hội đã bầu 15 UVBCH và 05 UV Ban Thường vụ, các chức danh thường trực Hội: Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch. Đồng chí Đoàn Cao Khải tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ IV (2019 – 2024).

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ IV ra mắt

Đại hội đã được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, đặc biệt là sự giúp đỡ của Tỉnh đoàn và các Huyện, Thị đoàn trong các khâu chuẩn bị, tổ chức Đại hội, phục vụ, chăm sóc đại biểu về dự Đại hội. Thành công của Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu lần thứ IV là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập (1909 – 2019) và 15 năm tái lập tỉnh Lai Châu 26/11/2003 – 26/11/2019)./.

Nguyễn Quang Trung