Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP xã Lộc Phú lần thứ III

Đăng lúc: 08-07-2024 2:43 Chiều - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

Ngày 5/7/2024, Hội Cựu TNXP xã Lộc Phú (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có 50 đại biểu đại diện cho 219 cán bộ, hội viên trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo trình Đại hội cho thấy nhiệm kỳ qua Hội đã duy trì và thực hiện tốt quy chế dân chủ, tập hợp được 13 cựu TNXP đủ điều kiện vào sinh hoạt Hội với tinh thần đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; Thường trực Hội luôn sâu sát, chủ động tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch đề ra, theo đó một năm có 2 kỳ sinh hoạt chính thức và bất thường khi cần thiết; quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền 22.000.000đ đã hoạt động đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo tính công khai, minh bạch và rõ ràng, cho hội viên vay vốn với lãi suất 1%/năm, thăm hỏi 20 lượt hội viên ốm đau, mừng thọ 6 hội viên 70 tuổi trở lên và tặng 10 phần quà cho hội viên nhân dịp lễ, tết.

Thường trực Huyện hội (bên phải) tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Cũng tại Đại hội, với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả hoạt động, thảo luận các mục tiêu, phương hướng và các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lộc Ninh Nguyễn Văn Kiến (ảnh trên) biểu dương những thành tích mà Hội xã đã đạt được trong thời gian qua; đề nghị Hội xã trong nhiệm kỳ mới tiếp tục đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đến nhân dân trong toàn xã; cụ thể hóa Nghị quyết thành những chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, góp phần cùng xã nhà tạo nên phong trào thi đua mạnh mẽ, thiết thực, với khí thế mới và thành công mới.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp xứng đáng của Hội xã trong những năm qua, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Phú Nguyễn Quang Chu (ảnh trên) cũng đề nghị Hội cần quán triệt và cụ thể hóa Chương trình hành động của Đại hội sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị; chú trọng công tác công tác chăm lo và tri ân cựu TNXP; đoàn kết nhất trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn và quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội. 

Cá đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành 

Đại hội đã thống nhất hiệp thương 03 đồng chí vào Ban Chấp hành mới; đồng chí Phạm Văn Nhỡ tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Huyện hội đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân (hình trái trên) có nhiều đóng góp cho công tác Hội và UBND xã tặng giấy khen cho 02 cá nhân (hình phải dưới) có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua (hình phải trên).

Một số hình ảnh văn nghệ

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thùy Trang 

Văn phòng Tỉnh hội Bình Phước