Đại hội đại biểu lần thứ IV Hội Cựu TNXP huyện Bảo Thắng

Đăng lúc: 22-10-2022 4:42 Chiều - Đã xem: 79 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 14/10/2022  Hội Cựu TNXP huyện Bảo Thắng,  tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Hội trường UBND huyện.  Với không khí vui tươi, 89 đại biểu tiêu biểu của các xã, thị trấn phố Lu đã về dự đại hội. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp: đồng chi Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đoàn đại biểu Tỉnh hội Lào Cai do Chủ tịch Trần Tiến Bích dẫn đầu; đại diện Thành hội Lào Cai, Huyện hội Bắc Hà, Huyện hội Văn Bàn.

Đúng 7 h sáng Chủ tịch Huyện hội Nông Thị Mủn đã trịnh trọng khai mạc đại hội, chân thành cảm ơn sự có mặt của các đại biểu.

Tiếp theo chương trình ông Đỗ Văn Hiệp thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội khóa III, phương hướng đại hội lần IV.

Ba tham luận của hội viên tiêu biểu đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết, đánh giá cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Hội cũng như BCH khóa III; tinh thần đoàn kết, vượt khó cao của BCH Huyện hội cũng như BCH hội xã, thị trấn đã khắc phục phòng chống đại dịch Covid-19 thắng lợi, khắc phục khó khăn về tuổi cao, bệnh tật để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra.

Quỹ Nghĩa tình đồng đội đạt 1.300.000 đ/hv; làm mới 11 căn nhà theo tiêu chí Nhà Đại đoàn kết từ kênh MTTQuốc các cấp, cùng các nhà tài trợ.

Nhiệm kỳ III đã có 11 tập, 12 cá nhân được TW Hội, UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Tỉnh hội tặng 27 giấy khen cho tập thể và 50 giấy khen cho cá nhân. UBND huyện, Huyện hội Bảo Thắng còn tặng giấy khen cho 52 lượt tập thể Hội xã, thị trấn và 90 giấy khen cho cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Quang Úy đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ, chỉ ra tồn tại, hạn chế cần khắc phục; nhấn mạnh bầu BCH khóa mới phải tuân theo các quy định của Điều lệ và nguyện vọng của 457 cán bộ hội viên toàn huyện; nhấn mạnh cựu TNXP cần được cư xử, tri ân xứng đáng, tạo mọi thuận lợi có thể để sống vui, sống khỏe, có ích.

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Tiến Bích nhất trí cao với báo cáo tổng kếty, biểu dương tinh thần đoàn kết của BCH, khắc phục khó khăn của các Chủ tịch Hội cấp xã, nhất là các xã xa trung tâm huyện; đã biểu dương và ghi nhận thành tích đã đạt được kết quả khá nổi trội so với các Hội bạn. Đồng chí còn nhấn mạnh nhiệm kỳ tới Hội phải phối kết hợp chặt chẽ với MTTQVN các cấp, nỗ lực xóa nhà dột nát, không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo nữa.

Các đồng chí Trần Tiến Bích thứ 5 từ trái sang), Nguyễn Quang Úy (thứ tư từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới

          Với tinh thần hiệp thương, dân chủ, bình đẳng đại hội đã bầu được 14 đồng chí BCH mới; ông Đỗ Văn Hiệp được Hội nghị BCH lần thứ nhất bầu vào BTV, giữ chức Chủ tịch Huyện hội.

                                                  Trần Văn Lục