Đại hội Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 29-11-2019 10:13 Sáng - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

          Ngày 8/11/2019 tại thị trấn huyện M’Đrắk tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Đại hội toàn thể Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024 với sự có mặt của 157 hội viên sinh hoạt tại 5 Hội cơ sở và 1 Chi hội trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Thị Tác – UVBCH TW Hội – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk
và đ/c Trần Thị Xuân (bìa phải) – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Đến dự Đại hội về phía huyện M’Đrắk có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, UV Ban Thường vụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Y Bới Buôn Jă, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Y Khoan Niê Kdăm, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện. Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện. Đại hội rất vui mừng được đoàn thể đại biểu các cháu thiếu nhi đại diện cho các dân tộc trong huyện đến chào mừng Đại hội, Hội Cựu TNXP.

          Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, đến nay Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, những năm qua Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế vươn lên xóa đói giảm nghèo. Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền khơi dậy tinh thần đồng đội, vận động hội viên xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội cùng với các nguồn vốn khác để hỗ trợ hội viên nghèo. Đến nay Quỹ nghĩa tình đồng đội đã huy động được hơn 315 triệu đồng, tạo điều kiện cho 25 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó trong 5 năm (2014-2019) Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk vận động các nhà hảo tâm trong huyện và sự hỗ trợ của Hội Cựu TNXP tỉnh, tặng quà trên 150 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết, lúc ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 nhà tình nghĩa, 1 công trình nước lạnh, trao tặng 9 sổ tiết kiệm cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 900 triệu đồng. Hội cũng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị giải quyết chế độ cho 140 hội viên theo Quyết định 104,40,62 của Thủ tướng Chính phủ.

          Thông qua những hoạt động thiết thực. Trong 5 năm qua Hội đã giúp đỡ được 7 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 25%, tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên 20%. Hiện nay có 20 hội viên xây dựng mô hình kinh tế cho thu nhập ổn định từ 50-100 triệu đồng/năm, 5 mô hình cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.

           Điển hình như gia đình nữ cựu TNXP Hoàng Thị Phượng ở tổ dân phố 9, thị trấn M’Đrắk. Chị cũng là Trưởng ban Công tác Nữ của Huyện hội, đã đầu tư trồng 6 ha rừng nguyên liệu kết hợp với kinh doanh xe chạy dịch vụ và thu mua nông sản, bình quân mỗi năm thu lãi từ 200 – 300 triệu đồng.

         Hay như hội viên Vũ Thi Gái ở thôn I (xã Cư Króa) vốn là hộ nghèo, năm 2015 được Hội Cựu TNXP hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ nghĩa tình đồng đội để gia đình đầu tư chăn nuôi heo. Đến nay gia đình được mô hình kinh tế tổng hợp, chăn nuôi heo, nuôi cá, trồng rừng và trồng cây ăn quả… mỗi năm cho thu nhập 100 triệu đồng.

Ủy viên Ban chấp hành khóa III Hội huyện M’Đrắk ra mắt Đại hội

          Qua một ngày làm việc tích cực, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 9 ủy viên. Ban chấp hành hội phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Gia tái cử được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện M’Đrắk nhiệm kỳ 2019-2024./.

VP Tỉnh hội Đắk Lắk