Đại hội III, nhiệm kì 2020-2025 Hội Cựu thanh niên xung phong xã An Bình thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 02-08-2020 2:14 Chiều - Đã xem: 40 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 31/7/2020, tại Hội trường UBND xã An Bình, Hội Cựu TNXP  xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội III nhiệm kì 2020-2025.

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã qua các thời kì; các đồng chí Trưởng ngành UBND, Trưởng các đoàn thể, Hiệu trưởng các trường trong xã, Quỹ tín dụng nhân dân xã; các bí thư chi bộ, trưởng thôn; đị diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và 81 hội viên Hội Cựu TNXP xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Liễn, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Thuận Thành về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trước khi vào Đại hội, các đại biểu đã dự lễ dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Xã An Bình có 136 TNXP qua các thời kì, hiện có 81 hội viên sinh hoạt trong 2 Chi hội Hội Cựu TNXP của xã. Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp Đảng và Nhà nước thực hiện chế độ với TNXP đạt 100%. Trong đó có 5 liệt sĩ, 3 thương binh, 9 mất sức, còn lại hưởng chế độ khác.

Lãnh đạo xã và huyện tặng hoa chúc mừng

Hội cũng thường xuyên làm tốt công tác tình nghĩa với chân quỹ đạt 700.000 đồng/hội viên. Trong nhiệm kì qua đã tổ chức thăm viếng 24 hội viên ốm đau, viếng 15 hội viên qua đời, chúc thọ 39 hội viên tuổi chẵn. Ngoài ra, Hội còn nhận quà của nhiều tổ chức tặng hội viên khó khăn và hội viên thuộc diện chính sách người có công.

Tặng giấy khen các cá nhân tiêu biểu

Hội luôn tích cực, gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 và phòng chống dịch Covid-19. Hội đã được tặng 7 Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP, 1 Bằng khen của UBND tỉnh và nhiều Giấy khen các cấp.

Đồng chí Đỗ Trọng Dân (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trọng Dân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương Hội Cựu TNXP xã trong thời gian qua đã hoạt động phong phú, hiệu quả, là Đoàn thể trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kì tới cần tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động, tập hợp, vận động hội viên thực hiện gương mẫu các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễ Xuân Liễn (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Xuân Liễn thông tin về các hoạt động chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP các cấp đã tổ chức, lấy đó là niềm tin, niềm tự hào vào hoạt động Hội các cấp trong thời gian tới. Hội Cựu TNXP xã An Bình cần hoàn thành tốt các nội dung hoạt động trong nhiệm kì tới và bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thoảng

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kì mới.  

Ban Chấp hành mới ra mắt

Đồng chí Nguyễn Hữu Thoảng tái cử chức Chủ tịch Hội. Đồng chí Vương Đình Kiểu trúng cử chức Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thực trúng cử chức Trưởng ban Công tác nữ. Đại hội cũng bầu Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí và Đoàn đại biểu 7 đồng chí dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Thuận Thành.

Một số tiết mục văn nghệ

Phạm Thuận Thành

Đài An Bình