Đại hội IV Hội Cựu TNXP huyện Lục Nam

Đăng lúc: 12-10-2021 8:34 Sáng - Đã xem: 59 lượt xem In bài viết

Ngày 9/10/2021 Hội Cựu TNXP huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2016.

Toàn  huyện có 4.380 hội viên sinh hoạt trong 178 chi hội ở 25 xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ chủ chốt tâm huyết, năng động, sáng tạo trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Nhiều hội viên là những điển hình tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công tác; có uy tín cao và sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

 

Công tác tuyên truyền vận động để hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thực hiện thường xuyên trong các cấp hội từ huyện đến cơ sở.  Tham gia xây dựng nông thôn mới hội viên đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng, 2.750 ngày công và 4.200m2 đất. Công tác Nữ cựu TNXP được duy trì, có nhiều cơ sở hoạt động hiệu quả, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, thăm hỏi lúc ốm đau, giúp nhau lúc hoạn nạn.

Hoạt động nghĩa tình đồng đội đã đạt được kết quả tích cực. Vận động các  tổ chức,  cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm xây và sửa chữa được 6 căn nhà trị giá trên 300 triệu đồng cho cựu TNXP nghèo, vượt 3 căn so với kế hoach Đại hội III  với. Qũy nghĩa tình do hội viên đóng góp có trên 2 tỷ đồng, bình quân trên 600.000đ/người, dùng cho hội viên vay làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, phúng viếng lúc qua đời. Hằng năm vận động các tổ chức, cá nhân duy trì việc tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho hội viên, tổng số trị giá hàng trăm triệu đồng. Việc giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP  đã cơ bản xong các chế độ: trợ cấp một lần, BHYT, mai táng phí, không còn tồn đọng với các cựu TNXP đã được công nhận phiên hiệu. 

Đại hội đã hiệp thương, đồng thuận bầu ra Ban Chấp hành khóa IV (ảnh trên) gồm 31 đồng chí (ảnh trên), Ban Thường vụ 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đức Tứ tái cử Chủ tịch Huyện hội. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 46 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

   Nguyễn Mạnh Đức

Văn phòng Tỉnh hội Bắc Giang