Đắk Lắk khánh thành 05 căn nhà tình nghĩa  tặng cựu thanh niên xung phong

Đăng lúc: 07-02-2021 8:55 Sáng - Đã xem: 75 lượt xem In bài viết

Trong các ngày 25/01/2020, 03/02 và 05/02/2021 Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắc phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức bàn giao 05 nhà tình nghĩa, mỗi căn được hỗ trợ 60 triệu đồng với tổng số tiền là 300 triệu đồng để tặng cựu TNXP khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó: Tổng Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên 02 căn (mỗi căn 60 triệu đồng), Tập đoàn Bảo Việt 03 căn (trị giá mỗi căn 50 triệu đồng), trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội của Tỉnh hội 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 03 căn).

Bà Vũ Thị Hiệp là TNXP thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cư trú tại Thôn 2b, xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar. Hiện bà ở một mình trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, bản thân hay đau ốm nên cuộc sống rất khó khăn. 

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Hiệp

Hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Thục đều là TNXP phục vụ chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, hiện cư trú tại thôn Thôn 10, xã Ea Sar, huyện Ea Kar. Những năm qua, gia đình bà phải sống nhờ trong nhà của một người họ hàng; chủ yếu đi làm thuê làm mướn để mưu sinh.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thị Tác trao quyết định tặng nhà và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thục

Vợ chồng ông Lê Trọng Thực là TNXP thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cư trú tại Thôn 9, thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar. Các con đều có gia đình riêng nhưng cuộc sống cũng khó khăn nên bao nhiêu năm nay vợ chồng bà sống tạm bợ trong căn nhà đã xuống cấp, hai vợ chồng ông không có nguồn thu nhập ổn định nên cuộc sống rất vất vả. 

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lê Trọng Thực.

Còn các bà Vũ Thị Khơi và Lương Thị Sinh (ở xã Ea Wy, Ea Hleo) là TNXP sau năm 1975, các con có gia đình ở riêng nhưng hoàn cảnh rất khó khăn, không lo được cho mẹ. Hiện nay các bà ở 1 mình, bản thân ốm đau thường xuyên …

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện Tỉnh hội, và đại diện các đơn vị, địa phương đều có những phần quà thiết thực trao tặng cho các cựu TNXP hỗ trợ gia đình đón Tết Tân Sửu 2021 vui tươi, đầm ấm.

Trong năm 2020, Tập đoàn Bảo Việt đã hỗ trợ Tỉnh hội Đắk Lắk 250 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến nay hội đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 03 căn, còn 02 căn sẽ tiếp tục triển khai xây dựng trong thời gian tới. Những căn nhà bàn giao đợt này là thuộc công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Tập đoàn Bảo Việt.

          Còn Tổng Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên hỗ trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 33 căn nhà cho cựu TNXP và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (mỗi căn trị giá 60 triệu đồng). Đến nay đã tiến hành xây dựng 13 căn nhà cho cựu TNXP, thời gian đến hội cựu TNXP tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát và tiến hành xây dựng./.

Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk