Đến hẹn lại lên

Đăng lúc: 10-03-2019 11:14 Sáng - Đã xem: 59 lượt xem In bài viết

Đến hẹn lại lên, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày 06/3/2019 Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến “về nguồn” kết hợp với hoạt động giao lưu cho 130 cán bộ, hội viên nữ.

Trong chuyến “về nguồn” lần này, đoàn cán bộ, hội viên nữ cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự đoàn dâng hương có đồng chí Đoàn Thị Thanh Xuân (ảnh trên, người đang dâng hương), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP.HCM, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các ban Thành hội, các cán bộ phụ trách công tác nữ và hội viên nữ tiêu biểu của các Quận, Huyện hội.

Tại các Khu tưởng niệm, sau khi dâng hoa, dâng hương, đoàn đã nghe các nữ nhân viên thuyết minh về các hình ảnh, hiện vật cùng nằm trong quần thể di tích của Khu tưởng niệm. Qua đó, giúp cho chị em thêm hiểu biết, kính phục đối với sự nghiệp, tấm gương mẫu mực, tận tụy, suốt đời vì nước vì dân của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, người anh cả, người “đội viên danh dự” của TNXP Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo là cuộc giao lưu, sinh hoạt giữa các thành viên trong đoàn. Ngay điểm dừng chân trong khu nhà vườn của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP.HCM – tại xã Tân An Hội, huyện Măng Thít, Vĩnh Long, đoàn đã cùng ôn lại truyền thống truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam nói chung và truyền thống kiên cường của nữ cựu TNXP các thời kỳ. Sau đó, các cựu TNXP lứa tuổi 60-70 lại cùng nhau ca hát, chơi trò chơi tập thể một cách hồn nhiên, vui vẻ như trở lại thời thanh xuân khi mới rời xa mái ấm gia đình bước vào đời TNXP để cống hiến quên mình cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng.

Chia tay nhau, các chị em vui vẻ hứa cùng nhau đẩy mạnh các mặt hoạt động của hội, giữ gìn sức khỏe thật tốt và hẹn gặp nhau đông hơn vào ngày lễ 08/3 năm sau./.

Hà Thanh,

Hội Cựu TNXP TP.HCM