Điểm sáng An Khê

Đăng lúc: 12-12-2023 10:43 Sáng - Đã xem: 156 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 07/12/2023, Chi hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (Chi hội Trường Sơn) phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt 16 cán bộ, hội viên kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 34 năm ngày Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023) và tổng kết năm 2023 của Chi hội. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành hội Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Trường Sơn quận Thanh Khê – Lê Hữu Việt và các đồng chí trong BCH Quận hội. Về phía địa phương có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Thanh Khê Nguyễn Hữu Phước; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường An Khê Lê Công Xuyên và Bí thư chi bộ khu dân cư, Chi hội trưởng Cựu chiến binh 5 Thuận An.

Sau khi ôn lại truyền thống anh hùng 79 năm qua của QĐND Việt Nam, trong đó có bộ đội Trường Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Kim, Chi hội trưởng đã khái quát tình hình hoạt động trong năm 2023. Đây là một trong những Chi hội hoạt động xuất sắc của Quận hội Thanh Khê. Từ Ban liên lạc chiến sĩ Trường Sơn của phường với 11 hội viên, năm 2021 sau Đại hội lần thứ nhất Hội Trường Sơn quận Thanh Khê (nhiệm kỳ 2020-2025), Chi hội An Khê được thành lập. Ngay trong buổi công bố Quyết định thành lập, ra mắt Ban cán sự Chi hội, vợ chồng đồng chí Trần Ngọc Tuyến – Huỳnh Kim Hương đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 8 triệu đồng, cộng với nguồn vận động của Chi hội được 5 triệu đồng để trang bị đồng phục cho 11 hội viên. Năm 2023, Chi hội vận động tiếp được 3,3 triệu để may đồng phục cho 3 hội viên mới.

Hội viên chụp ảnh lưu niệm

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), đồng chí Huỳnh Kim Hương, Ủy viên BCH Hội Trường Sơn quận cùng với 3 hội viên nữ trong Chi hội đã vận động được 6.700.000 đồng để mua quà đến thăm hỏi tặng các cụ già và các cháu tại Trung tâm Bảo trợ người già và trẻ em khuyết tật thành phố Đà Nẵng.

Chi hội trưởng Nguyễn Đức Kim phát biểu

Chi hội hiện có 18 hội viên. Quỹ hội có 8.540.000đ. Trong năm có 4 lượt hội viên được thăm hỏi với số tiền 400.000 đồng. Có 3 hội viên được Thành hội mừng thọ, 5 hội viên được trao Kỷ niệm chương “Chiến sĩ Trường Sơn”. Hội viên đều là người cao tuổi, luôn nêu cao phẩm chất “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Bản thân và gia đình hội viên luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Chi hội trưởng Nguyễn Đức Kim đã nhiều năm là Tổ trưởng dân phố, kiêm Chi hội trưởng Chữ thập đỏ. Ông tham gia các lớp tình nguyện viên, đi về các vùng sâu, vùng xa làm từ thiện, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn, được nhân dân quý mến, hội viên tin yêu. Ông Nguyễn Đức Kim là tác giả của mô hình “Tiếng còi an ninh”. Nhờ đó trong khu dân cư giảm được tình trạng trộm cắp, đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân, được Thành ủy và Chủ tịch UBND T.p Đà Nẵng tặng Bằng khen. Kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5), Chi hội An Khê tổ chức gặp mặt hội viên một cách trang trọng. Tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2020-2025) của Quận hội Thanh Khê, Chi hội An Khê và Chỉ hội trưởng Nguyễn Đức Kim được Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tặng giấy khen về thành tích giai đoạn 2020 – 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hữu Việt (ảnh trên) đã biểu dương vai trò trách nhiệm của Ban cán sự chi hội, các hoạt động của Chi hội. Chi hội An Khê là điểm sáng của Hội Trường Sơn quận Thanh Khê, đánh giá cao tinh thần của hội viên. Nhân dịp này, Chủ tịch Lê Hữu Việt cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Hội Cựu chiến binh quận và phường, cảm ơn cấp ủy khu dân cư.

Trong hội nghị anh chị em hội viên giao lưu văn nghệ với các ca khúc về TNXP, về Trường Sơn thân yêu, nguyện nêu gương sáng ở địa bàn dân cư, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày một giàu đẹp, văn minh.

 Lê Huấn

 CTV tại Đà Nẵng