Đoàn đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Tam Kỳ thăm Trung ương Hội

Đăng lúc: 12-06-2019 6:48 Chiều - Đã xem: 65 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 12/6/2019 Đoàn đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Đoàn có 35 hội viên tiêu biểu do Chủ tịch Thành hội Trương Thị Lưu dẫn đầu.

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Cao Vãng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Chính sách; Lê Văn Hoà, UỶ viên ĐCT, Chánh Văn phòng; Ngô Văn Tuyến, Uỷ viên ĐCT, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra và Tuyên truyền cùng cán bộ văn phòng, các ban chuyên môn.

Trước đó, đoàn đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt đoàn, đồng chí Trương Thị Lưu (ảnh trên) đã báo cáo những nét chính về hoạt động của Hội Cựu TNXPP thành phố Tam Kỳ. Một số đồng chí cũng phát biểu hỏi về chế độ chính sách

Phát biểu với đoàn, đồng chí Nguyễn Cao Vãng đã thông báo một số hoạt động của Trung ương hội về tổ chức, chính sách, công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, giải đáp các ý kiến của các đại biểu.

Phấn khởi được về thăm Trung ương Hội, nhiều người đã hát bài chòi [i]. Văn phòng Trung ương Hội cũng đã có tiết mục đáp lễ.

Tiếp theo chương trình, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi Sa Pa, Điện Biên./.

ĐST


[i] Bài chòi là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng ở miền Trung Việt Nam, về sau đã được phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch. Lúc 17h15’ (giờ Hàn Quốc) ngày 7 tháng 12 năm 2017 (khoảng 15h15’ giờ Việt Nam), tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 của UNESCO diễn ra tại Jeju, hồ sơ Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ của Việt Nam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại