Đón nhận 70 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 07-11-2020 5:04 Sáng - Đã xem: 46 lượt xem In bài viết

Sáng 6/11/2020, TW Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tổ chức đón nhận 70 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng do cán bộ, công nhận viên chức Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ủng hộ để trao cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa…  trên cả nước.

Tham dự buổi tiếp nhận về phía Trung ương Hội có: Chủ tịch Vũ Trọng Kim, các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Nguyễn Cao Vãng, Ngô Văn Tuyến, Lê Văn Hòa; về phía TW Đoàn có Trưởng ban TNXP Nguyễn Hồng Hải và các cán bộ trong ban.

Đại diện nhà tài trợ, bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền (ảnh trên), Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói: Với tiêu chí “Trao nhận niềm tin, khơi thêm niềm hạnh phúc” Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở nhiều nơi trên cả nước. Bác sỹ chia sẻ: “Đây là cơ hội để Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ của bệnh viện, tri ân những TNXP đã hy sinh tuổi xuân, máu thịt của mình cho đất nước. Qua đây, chúng tôi, thế hệ trẻ của ngày hôm nay sẽ có thêm động lực, cố gắng noi gương những cựu TNXP đi trước để cống hiến hết mình cho đất nước”.

Thay mặt Ban Chỉ huy lượng lượng TNXP T.W và Ban TNXP T.W Đoàn,  Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng ban Nguyễn Hồng Hải (ảnh trên) cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội , mong muốn lãnh đạo bệnh viện tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng T.W Đoàn, T.W Hội trong những hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” sắp tới.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Vũ Trọng Kim (ảnh trên) , đã ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam, điểm qua những hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP trên cả nước, ca ngợi thành tựu của ngành y tế Việt Nam, gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng CBCNV bệnh viện đã luôn phối hợp với TW Đoàn đồng hành cùng T.W Hội trong hoạt động tri ân các thế hệ cựu TNXP.

Được biết trước đó Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tặng 700 triệu đồng cho cựu TNXP khó khăn ở Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Kạn xây mới 10 căn nhà Đại đoàn kết; 268 triệu cho cựu TNXP của K53 anh hùng. Như vậy đến nay Bệnh viện đã hỗ trợ 1 tỷ 318 triệu đồng cho cựu TNXP khó khăn trên cả nước./.

Đồng Sỹ Tiến