Giao lưu đồng diễn dân vũ của 300 nữ cựu TNXP thành phố Thanh Hóa và tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đăng lúc: 09-10-2023 1:45 Chiều - Đã xem: 148 lượt xem In bài viết

Ngày 8/10/2023, Ban công tác nữ của Tỉnh hội và Thành hội Thanh Hóa phối hợp tổ chức chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ của 300 nữ cựu TNXP thành phố Thanh Hóa với chủ đề “vũ điệu khỏe đẹp” và tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đội văn nghệ Hội Cựu TNXP thành phố Thanh Hóa rước ảnh Bác

        Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Thường trực Tỉnh hội; Chủ tịch, Trưởng Ban công tác nữ các huyện, thị, thành phố toàn tỉnh

 Trưởng ban công tác nữ cựu TNXP Tỉnh hội Thanh Hóa Nguyễn Thị Sáu khai mạc chương trình

        300 nữ cựu TNXP và đội văn nghệ thành phố Thanh Hóa đã mang đến những tiết mục giao lưu thực sự đặc sắc, ấn tượng và cuốn hút. Trong trang phục truyền thống áo dài Việt Nam và đồng phục TNXP những vũ điệu dân vũ khỏe khoắn, những điệu múa mềm mại, uyển chuyển, nhịp nhàng biểu diễn trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ,  và những bài ca về TNXP làm sống dậy những năm tháng chiến tranh gian khổ nhưng đầy hào hùng. Các tiết mục đã nhận được sự theo dõi hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu.

Các đại biểu tham dự 

Chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ thành công tốt đẹp, tạo nên một sân chơi thiết thực, lành mạnh và bổ ích cho hội viên nữ, đem lại khí thế thi đua sôi nổi, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo dựng được hình ảnh nữ cựu TNXP ngày nay mới có thể lực dẻo dai, trí tuệ minh mẫn góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh đồng diễn

*Cùng ngày, Ban công tác nữ tỉnh cũng đã tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống Phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cựu TNXP nói riêng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; báo cáo tình hình hoạt động của Ban công tác nữ năm 2023.

Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành tặng hoa chúc mừng Ban công tác nữ Tỉnh hội

        Trong năm 2023, Ban công tác nữ tỉnh được sự giúp đỡ của Thường trực Tỉnh hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cựu TNXP, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau, nhiều nữ cựu TNXP đã vượt khó vươn lên làm kinh tế, làm công tác Hội đạt danh hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”.

Các đại biểu tham dự tọa đàm

Ban đã tham mưu cho Hội Cựu TNXP các cấp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nữ hội viên; phát động hội viên nuôi heo đất tiết kiệm mỗi ngày 1.000đ, phong trào này đã lan tỏa trên toàn tỉnh. Vận động các nhà hảo tâm tặng trên 500 suất quà trong dịp lễ, tết, 15/7, 27/7 cho chị em nghèo, cô đơn, thương binh khó khăn; xây mới và sửa chữa 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao rèn luyện sức khỏe cũng được Ban công tác nữ phát động và được hội viên hưởng ứng. Nhiều Ban công tác nữ các hội cấp huyện đã tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền, đồng diễn dân vũ, tiêu biểu như Ban công tác nữ các huyện  Hoằng Hóa, Hà Trung, Thọ Xuân, Đông Sơn và Tp Thanh Hóa,… Nhiều gia đình nữ hội viên đã hiến hàng trăm m2 đất làm đường liên thôn, liên xã, trồng và chăm sóc hàng chục km đường hoa. “Xây dựng gia đình thực hiện 5 không 3 sạch[1]”…

         Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Tỉnh hội Lê Văn Thành (ảnh trên) đã ghi nhận những kết quả mà Ban công tác nữ tỉnh đã được, những kết quả này là sự nỗ lực, vượt khó của các nữ cựu TNXP mà đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ban công tác nữ tỉnh; mong rằng trong những năm tiếp theo Ban công tác nữ tiếp tục phát huy và có những hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ được nhiều nữ cựu TNXP hơn nữa.

Các đại biểu ở huyện phát biểu

Phó Chủ tịch Huyện hội Hoằng Hóa Hoàng Thị Chén 

 

Trưởng ban công tác nữ huyện Thọ Xuân Lê Thị Liêu


[1] Không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp.

Nguyễn Hiền