Đồng hành cùng cựu TNXP thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid – 19

Cơn đại dịch Covid-19 đợt 4 tràn vào địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như cơn cuồng phong càn quét trên tất cả 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức, để lại hậu quả rất nặng nề cả về kinh tế và xã hội. Hàng trăm ngàn người bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người đã chết vì dịch Covid-19. Nhiều gia đình vợ mất chồng, con mất cha, thậm chí có những gia đình con phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hội viên cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh cũng không tránh khỏi những mất mát đau thương do cơn đại dịch gây ra. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn Thành phố đã có 241 hội viên bị nhiễm Covid, trong đó đã có 40 hội viên bị Covid -19 cướp đi mạng sống.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của hội viên cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã kịp thời chuyển 50 phần quà (từ nguồn của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Hoàng Hà), mỗi phần quà 1 triệu đồng tiền mặt giúp những hội viên chẳng may bị nhiễm dịch bệnh Covid vươn lên vượt qua nghịch cảnh. Hội Cựu TNXP Thành phố đã phối hợp với Hội Cựu TNXP quận, huyện và thành phố Thủ Đức xem xét và trao đến tay hội viên các phần quà trên. Do số lượng hội viên bị nhiệm Covid -19 đông nên dịp này, Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xem xét, trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội của Thành hội hỗ trợ thêm 21 hội viên trong diện khó khăn bị nhiễm dịch Covid-19, mỗi hội viên được hỗ trợ 1 triệu đồng, nâng tổng số hội viên được hỗ trợ đợt này lên 71 người.

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, Hội Cựu TNXP Hải Phòng đã gửi hỗ trợ Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh 126.710.000đ để chia lửa cùng với hội viên cựu TNXP Thành phố. Hội Cựu TNXP Thành phố tiếp tục phối hợp với các Quận, Huyện hội xem xét để chuyển những phần quà này đến tay hội viên một cách sớm nhất.

Đúng là lúc khó khăn, hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau. Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ chân tình, quý báu, kịp thời của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, của Hội Cựu TNXP thành phố Hải Phòng đối với Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự khích lệ, động viên quý báu để hội viên cựu TNXP Thành phố cùng nhau vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh hội viên nhận quà:

 Tin, ảnh: Long Xuân, Út Châu