“Đồng Lộc – những đoá hoa bất tử”

Đăng lúc: 27-07-2019 9:56 Sáng - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Tối ngày 22/7/2019, tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “ĐỒNG LỘC – NHỮNG ĐOÁ HOA BẤT TỬ”  nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

Tới dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và một số Uỷ ban của Quốc hội; lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hà Giang; Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND và các Ban, ngành của tỉnh, cùng hàng trăm cán bộ, cựu TNXP và nhân dân trong tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra và Tuyên truyền Hội Cựu TNXP Việt Nam đã về dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Tưởng ban tổ chức lễ tri ân đã ôn lại những ngày tháng oanh liệt của Lực lượng TNXP tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng tham gia chiến đấu trên Ngã ba Đồng Lộc thời kỳ chống Mỹ, sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái của Tiểu đội 4, Đại đội 552 TNXP ngày 24/7/1968. Đồng chí cũng điểm lại quá trình phát triển của tỉnh Hà Tĩnh hiện nay và bức tranh kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Chương trình “Đồng Lộc – những đoá hoa bất tử” đã tái hiện những hồi ức lịch sử vẻ vang của chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc, huyền thoại về 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc thông qua những tác phẩm vượt thời gian… Chương trình gồm ba phần chính: “Vầng trăng và những quầng lửa”, “Huyền thoại tuổi hai mươi”, “Những đóa hoa bất tử” với những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu như: Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Chào em cô gái Lam Hồng, Vui mở đường, Hà Tĩnh quê mình, Người con gái sông La, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ… và màn giao lưu với nhân chứng lịch sử.

Chương trình đã để lại cho người xem nhiều cảm xúc, khâm phục sự hy sinh anh dũng của Lực lượng TNXP Việt Nam…, góp phần tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Một số hình ảnh khác:

                                                                                                 NVT