Đồng Phú – Lá cờ đầu phong trào cựu TNXP Bình Phước

Đăng lúc: 22-07-2022 2:43 Chiều - Đã xem: 69 lượt xem In bài viết

Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của cựu TNXP Bình Phước, hàng năm luôn đạt cờ đơn vị xuất sắc. Các phong trào đều được Huyện hội triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích nổi bật. Thành tích này là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Ban Chấp hành Huyện hội và hội viên trong 15 năm qua.

Nhiều khó khăn những ngày đầu thành lập Hội

Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú được thành lập tại Quyết định số 530/QĐ-UBND, ngày 27/3/2007 của UBND tỉnh Bình Phước. Đây là một trong những đơn vị được thành lập sau khi Hội Cựu TNXP tỉnh được ra đời. Ngày đầu thành lập Huyện hội chỉ có 93 hội viên, chưa thành lập được các chi hội, cơ sở vật chất, con người của Hội khi ấy vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Đồng chí Đinh Thị Minh – Chủ tịch Huyện hội – lúc ấy là Phó trưởng ban vận động thành lập Hội đã không quản khó khăn, từng bước phát triển hội viên, củng cố xây dựng tổ chức Hội; luôn tranh thủ sự quan tâm của Tỉnh hội, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Đồng Phú để Hội hoạt động và phát triển.

Xây dựng, tổ chức Hội vững mạnh

Công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú ở các kỳ đại hội. Đến nay, Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú có 302 hội viên đang sinh hoạt (có 90 hội viên nam và 212 hội viên nữ). Toàn huyện có 7 Hội, 01 Chi hội cấp xã (Tân Phước). Đây cũng là 1 trong những đơn vị có số hội viên đông nhất toàn tỉnh.

100% tổ chức Hội cơ sở hoạt động đạt hiệu quả tốt. Tổ chức bộ máy Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn và bổ sung kịp thời, đảm bảo chế độ sinh hoạt theo Quy chế và Điều lệ Hội. Việc kết nạp và quản lý hội viên chặt chẽ hơn, sự gắn kết nghĩa tình đồng đội giữa hội viên với nhau bền chặt hơn.

Thành tích nổi bật của Huyện hội

Giai đoạn 2017 – 2022, Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú đã vận động, trao tặng 04 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho hội viên khó khăn. Hội còn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện xây dựng được 03 căn nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 200 triệu đồng cho các hội viên đặc biệt khó khăn; vận động, tặng 350 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Lễ, Tết; tổ chức thăm hỏi cho 500 lượt cán bộ, hội viên khó khăn, cô đơn, bệnh tật với số tiền 200.000 – 300.000 đồng/lượt. Ngày hội bánh chưng hàng năm, Huyện hội tổ chức gói tại các điểm Hội xã với số lượng từ 700 – 800 bánh trị giá 35 – 40 triệu đồng. Quỹ nghĩa tình đồng đội đạt 602 triệu đồng và quỹ heo đất 25 triệu đồng, bình quân gần 2 triệu đồng/hội viên cho hội viên vay lãi suất thấp hoặc không lãi. Hội đã tổ chức được 3 đợt thăm lại chiến trường xưa, 2 đợt tham quan khu di tích lịch sử phía Nam, thu hút hơn 300 lượt cán bộ, hội viên tham dự.

Huyện hội tổ chức và duy trì các câu lạc bộ sinh hoạt thường xuyên như: câu lạc bộ thơ ở Hội xã Thuận Phú, câu lạc bộ dưỡng sinh ở Hội xã Tân Tiến, thị trấn Tân Phú, câu lạc bộ văn nghệ ở tất cả các hội cấp xã. Tại cuộc thi văn nghệ “Mãi mãi tuổi xanh” do Tỉnh hội tổ chức, Đồng Phú nằm trong tốp 2 với nhiều tiết mục đặc sắc và chất lượng. Vào các ngày kỷ niệm, Huyện hội tổ chức hội thi “Tiếng hát Cựu TNXP huyện” với 75 tiết mục tham dự, thu hút gần 300 lượt cán bộ, hội viên tham gia…

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang đánh giá: “Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú luôn thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong phong trào cựu TNXP tỉnh. Huyện hội Đồng Phú đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Hội Cựu TNXP tỉnh hôm nay”.

Với những thành tích đó, Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú nhiều năm liền được tặng: cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Tỉnh hội; 20 bằng khen của Trung ương Hội và UBND tỉnh; 20 giấy khen của Tỉnh hội và 10 giấy khen của UBND huyện Đồng Phú.

Chủ tịch Huyện hội Đồng Phú Đinh Thị Minh nói: “Có được kết quả ngày hôm nay đó là sự quan tâm của Tỉnh hội, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Đồng Phú, sự đồng thuận của Ban Chấp hành Huyện hội, sự đoàn kết, tin tưởng của hội viên vào mái nhà chung của Hội. Chuẩn bị Đại hội Hội Cựu TNXP huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chúng tôi tiếp tục mang nhiệt huyết của mình để Hội ngày càng phát triển hơn nữa”./.

Phạm Thị Hạnh
VP Tỉnh hội Bình Phước