Đường Thanh niên xung phong ở Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 25-08-2023 8:16 Sáng - Đã xem: 178 lượt xem In bài viết

Được tin có con đường mang tên “Thanh niên xung phong” ở xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thành Phong đã dẫn đầu đoàn cán bộ đến khảo sát. Đoàn có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thành hội Ngô Long Xuân; kế toán Lâm Minh Trung; cựu TNXP, nguyên Trưởng phòng LĐ-TB-XH Quận 7 Nguyễn Thành Hưu; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Huyện hội Nhà Bè Nguyễn Văn Mỹ, Nguyễn Văn Đức và cựu TNXP Trịnh Văn Sáu – là người từng hoạt động, gắn bó với mảnh đất này.

Đường Thanh niên xung phong dài khoảng 2,5 km, rộng khoảng 3m, mặt đường được trải thảm xi măng dày 0,5 – 10 cm, xe 7 chỗ ngồi có thể lưu thông được.

Trước đây khu vực có tuyến đường chạy qua chỉ là vùng hoang hóa, đầm lầy, chủ yếu là dừa nước. Thực hiện chủ trương khai hoang, phục hóa của Thành phố, đã có một đơn vị TNXP được giao nhiệm vụ khai hoang, phục hóa, đắp đập, lên liếp và đắp đường để các phương tiện lưu thông. Trước đây, nơi này không có đường, chỉ có lối mòn nhỏ và mỗi khi có công chuyện gì cần, anh em TNXP làm nhiệm vụ ở nơi này phải đi mất 2 đến 3 giờ đồng hồ mới ra đến vùng có dân cư. Sau một thời gian cán bộ, đội viên lao động hăng say, con đường được hoàn thành, việc đi lại của dân cư trong vùng thuận tiện hơn, dần dần  xuất hiện dân cư sinh sống. Vì lẽ đó mà người dân nơi đây gọi con đường này là đường “Thanh niên xung phong”.

Và không biết từ khi nào, con đường đã được các chính quyền huyện Nhà Bè đặt tên là  “Thanh niên xung phong” có gắn biển báo chỉ đường màu xanh.

 Long Xuân