Gặp mặt tri ân bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ ở Kim Bôi

Đăng lúc: 26-04-2024 3:53 Chiều - Đã xem: 127 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), sáng 25/4/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức “Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể, đoàn viên, hội viên.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, các đại biểu đã được giao lưu với các nhân chứng lịch sử, ôn lại những năm tháng chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Thanh niên toàn huyện hăng hái lên đường vào bộ đội, TNXP, đi dân công hỏa tuyến. Trong đó, có 36 người hy sinh, 46 người là thương binh, bệnh binh. Hiện nay, chỉ còn 36 chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ còn sống. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Hoàng Thư bày tỏ xúc động khi được gặp các đại diện cho những người con ưu tú của quê hương Kim Bôi đã cống hiến sức lực, máu thịt của mình góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Kim Bôi tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Kim Bôi ngày càng giàu đẹp, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh, đóng góp cao cả của các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà (1.500.000đ/phần quà cho 36 chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến toàn huyện trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong đó 9 người nhận quà tại buổi gặp mặt (ảnh trên), còn lại nhận tại nhà.

Một số hình ảnh khác 

 

 Hồng Kỳ

Chủ tịch Huyện hội Kim Bôi