Gặp mặt truyền thống C115 xây dựng đường sắt Thanh Hóa – Vinh

Đăng lúc: 27-03-2019 11:10 Sáng - Đã xem: 65 lượt xem In bài viết

 

Tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, các cựu TNXP C115 TNXP tuyến đường sắt Thanh Hóa – Vinh, đã nô nức về gặp mặt nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống (21/3/1963 – 21/3/2019).

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung. Đồng chí Vũ Xuân Chóng thay mặt Ban liên lạc đã đã ôn lại truyền thống của những năm tháng đơn vị tham gia xây dựng đường sắt Thanh Hóa – Vinh nhằm khôi phục và phát triển kinh tế sau chiến tranh.

   Ngày ấy cách đây 56 năm, 217 nam thanh nữ tú là con em của huyện Hà Trung đã nô nức lên đường nhập ngũ tham gia xây dựng tuyến đường sắt Thanh Hóa – Vinh góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh. Mặc dù gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng anh chị em trong đơn vị đã đoàn kết vượt lên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đa số anh em là nam giới chuyển sang quân đội tiếp tục đi vào các chiến trường, một số anh chị em chuyển đi học rồi công tác tại các cơ quan xí nghiệp, còn lại trở về địa phương xây dựng cuộc sống.

   Thể theo nguyện vọng của một số đồng chí, một ban liên lạc (BLL) được ra đời. BLL bao gồm những đồng chí có tâm huyết, nhiệt tình. Từ đó BLL luôn duy trì hoạt động thăm hỏi đồng đội khi đau ốm, phúng viếng những đồng đội và người thân quá cố. BLL còn là cầu nối, là nhân chứng sống giúp các cơ quan chức năng sà soát làm đầy đủ chế độ chính sách cho anh, chị em trong đơn vị. Hàng năm BLL tổ chức gặp mặt để cùng nhau ôn lại một thời tuổi trẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Vũ đã ghi nhận những đóng góp của C115 TNXP đi xây dựng tuyến đường sắt Thanh Hóa-Vinh, mong muốn dù tuổi cao sức khỏe có hạn, các cựu TNXP C115 vẫn phát huy bản chất tốt đẹp của TNXP cùng nhau xây dựng hội vững mạnh, vì nghĩa tình đồng đội động viên con cháu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Bùi Văn Hoằng

Ctv Trang Thông tin điện tửT & Bản tin Cựu TNXP Việt Nam