Gặp mặt truyền thống C3 – N 261

Đăng lúc: 31-07-2019 1:58 Chiều - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

Sáng ngàyy 23/7/2019, tại  nhà hàng Thiên Châu, xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa,  C3-N261 TNXP – Tổng đội 572 đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp 47 năm ngày nhập ngũ (25/7/1972 – 25/7/2019).

Vào ngày này cách đây 47 năm 150 nam thanh, nữ tú con em của hầu hết các xã trong huyện Hà Trung, đã nô nức viết đưn tình nguyện gia nhập đơn vị TNXP C3 – N261. Sau gần một tuần rèn luyện đội ngũ, học tập chính trị, đơn vị đã được lệnh hành quân sang giúp nước bạn Lào xây dựng tuyến đường thuộc tỉnh tỉnh Hủa Phăn. Trong những năm tháng ấy đơn vị đã đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, được Tổng đội tặng nhiều giấy khen, được bạn Lào yêu mến, góp phần vào mối tình đoàn kết Việt-Lào thủy chung trong sáng. Đất nước thống nhất nhiều đồng chí được đi học và tiếp tục công tác cho tới khi nghỉ hưu, còn đại đa số trở về quê hương lập gia đình và xây dựng quê hương.  

Năm 2002 theo nguyện vọng của đa số, một Ban Liên Lạc được ra đời. Từ đó Ban Liên Lạc đã hoạt động có hiệu quả, thường xuyên quan tâm đến đời sống của đồng đội, thăm hỏi khi đồng đội ốm đau, giúp đỡ khi đồng đội khó khăn,  là cầu nối giúp các cơ quan hữu quan dà soát để làm tốt chính sách người có công.

Thời gian qua đi các cựu TNXP C3-N261, tuy tuổi đã cao nhưng vẫn luôn gương mẫu hăng hái trong hoạt động nghĩa tình đồng đội. động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với những thành tích trong những năm qua, Ban Liên lạc C3-N261 vinh dự được tỉnh Hội Cựu TNXP Thanh Hóa tặng cờ đơn vị truyền thống.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí đoàn kết thắm tình đồng đội./.

Bùi Văn Hoằng

Hà Bình-Hà Trung-Thanh Hóa