Giao lưu, họp mặt kỷ niệm 47 năm ngày Thành lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 01-04-2023 4:38 Chiều - Đã xem: 99 lượt xem In bài viết

Đêm 28/3/2023, trong tiết trời mát mẻ của thành phố mang tên Bác, tại sân cơ quan Lực lượng TNXP Thành phố[1] đã diễn ra đêm họp mặt, giao lưu giữa các thế hệ TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 47 năm ngày thành lập (28/3/1976-28/3/2023) với hơn 1.000 cán bộ, đội viên TNXP, hội viên cựu TNXP.

Đến dự và chung vui cùng cán bộ, đội viên, hội viên cựu TNXP, có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Ngô Minh Châu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Ban Thường vụ Đảng ủy Lực lượng TNXP, Thường trực Thành hội; nguyên Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP Thành phố.

Tại buổi họp mặt, giao lưu, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Chỉ  huy Lực lượng TNXP đã ký chương trình liên tịch giũa hai bên với sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu TNXP Thành phố.

Buổi giao lưu nhộn nhịp hẳn lên khi những lời ca, tiếng hát của các thế hệ TNXP vang với những bài ca truyền thống TNXP, món ăn tinh thần của lớp lớp TNXP Thành phố trong quá trình tham gia khai hoang, phục hóa, tham gia phục vụ chiến đấu và chiến đấu, trong lao động sản xuất, trong tham gia giáo dục, cai nghiện ma túy…. Những món ăn tinh thần đó là động lực to lớn, là niềm kích lệ, động động viên các thế hệ TNXP Thành phố bất chấp hiểm nguy xung phong lao vào những nơi khó khăn nhất để thực hiện những nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân Thành phố giao, xứng đáng là đơn vị được Nhà nước 2 lần tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Buổi giao lưu, họp mặt đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng cán bộ, đội viên TNXP, hội viên cựu TNXP  Thành phố sau 3 năm dịch Covid-19 làm gián đoạn các hoạt động giao lưu họp mặt của TNXP Thành phố.

Một số hình ảnh khác 

Long Xuân


[1] Số 636, Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.