Giao lưu, họp mặt “Ký ức thời gian” gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội”

Đăng lúc: 19-12-2018 3:11 Chiều - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 12/12/2018 Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Biểu diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp Hương Miền Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình họp mặt giao lưu nghệ thuật “Ký ức thời gian” gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: H’ Yim Kdoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Y Nhuần Buôn Yă, Ủy viên Trung ương đoàn TNCSHCM, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các Hội đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố, các huyện, gần 300 đại biểu cựu TNXP và trên 100 các cháu là đoàn viên thanh niên cũng về dự chương trình này.

Các đồng chí H’ Yim Kdoh (bìa phải), Nguyễn Thị Tác (thứ 3 từ trái sang) trao hoa và bảng ghi ơn cho cá tổ chức đã ủng hộ chương trình.

Các tiết mục hát, múa, diễn tấu, nhạc cụ truyền thống đặc sắc tái hiện lại những dấu mốc lịch sử đầy oai hùng của nhân dân ta trong quá trình chống giặc ngoại sâm. Các đại biểu còn được nghe các cựu TNXP qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và thời kỳ sau 1975, chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc trong thời gian tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tác, Y Nhuần Buôn Yă trao hoa và bảng ghi ơn cho Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã đã tài trợ chương trình

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, anh dũng của lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và trong xây dựng Bảo vệ Tổ quóc. Đồng thời cũng là dịp Hội Cựu TNXP tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị tổ chức và các nhà hảo tâm đã quan tâm ủng hộ, đồng hành và giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, cô đơn không nơi nương tựa trong thời gian qua.

Các cựu TNXP giao lưu trong chương trình (bên phải là cựu TNXP chống Pháp, ở giữa là cựu TNXP chống Mỹ, ngoài cùng bên trái là TNXP sau 1975)

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có gần 7.000 hội viên cựu TNXP qua các thời kỳ, trong đó có hơn 300 cựu TNXP là thương binh, bệnh binh, hơn 100 cựu TNXP cô đơn, không nơi nương tựa, hàng ngàn cựu TNXP có cuộc sống khó khăn…

Đồng chí Y Nhuần Buôn Yă, đại diện cho thế hệ trẻ trao hoa cho cựu TNXP

Trong những năm qua Hội Cựu TNXP tỉnh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng và phát triển quỹ nghĩa tình đồng đội, qua đó đã xây dựng được 238 ngôi nhà tình nghĩa tặng các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; sửa chữa 13 căn nhà dột nát, tặng 237 sổ tiết kiệm, trao 2.000 phần quà nhân dịp lễ, tết cho cựu TNXP…

Tin: Nguyễn Thị Tác – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh

Ảnh: Phan Thị Thu Hàn – Cán bộ Văn phòng Hội Cựu TNXP tỉnh