Giao lưu nghệ thuật tặng quà 27/7 cho nữ cựu bộ đội, nữ cựu TNXPTrường Sơn

Đăng lúc: 23-07-2018 9:59 Sáng - Đã xem: 57 lượt xem In bài viết

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) và hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019), tối ngày 21/7/2018, tại nhà Văn hoá quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn thuộc Hội Trường Sơn Việt Nam đã tổ chức đêm “Giao lưu Nghệ thuật” tri ân các đối tương chính sách và hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Tham dự đêm giao lưu về phía Hội Trường Sơn Việt Nam có: Thiếu tướng Võ Sở – UVUBTW MTTQ VN, Chủ tịch Hội; Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn, đại biểu Ban Liên lạc Nữ CSTS các địa phương, các đơn vị truyền thống khu vực Hà Nội, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tầu và Tp. Hồ Chí Minh;

Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam có các đồng chí: Võ Văn Cận – Phó Chủ tịch; Ngô Thị Yến – Phó Trưởng ban công tác Nữ.

Nhà Văn hóa với trên 500 chỗ ngồi thì tầng một 300 ghế ngồi đã xếp kín chỗ.

Trân trọng về những cống hiến hy sinh của nữ bộ đội, TNXP Trường Sơn, Ban tổ chức chương trình đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ và ủng hộ kinh phí để tặng quà tri ân các thân nhân gia đình liệt sỹ, chị em là thương binh, bị nhiễm chất độc da cam, bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đêm giao lưu có trên 20 nhà tại trợ đến dự đã ủng hộ trên 200 triệu đồng. Số tiền tài trợ đã được trao trực tiếp cho đại biểu thân nhân nữ TNXP, và nữ CCB Trường Sơn. Trong số 30 đối tượng nhận quà có 8 TNXP, trong đó có 2 thân nhân liệt sỹ, Anh hùng LLVTND; còn lại là nữ CCB Trường Sơn thương binh, nhiễm chất độc da cam, mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt có chị Nguyễn Thị Mùi ở Nho Quan, Ninh Bình đơn côi, ung thư giai đoạn cuối lại bị tai nạn giao thông sức khỏe yếu, được dìu lên sân khấu nhận 16.500.000đ.

Đen xen với chương trình trao quà, CLL Nghệ thuật Phong Lan Trường Sơn và CLB Nghệ thuật Trường Sơn cùng các ca sỹ trẻ đã biểu diễn nhiều ca khúc đặc sắc về Trường Sơn, ngợi ca những hy sinh to lớn của chị em là bộ đội, TNXP, dân công hỏa tuyến tuổi 18 đôi mươi đã hiến dâng tuổi thanh xuân phục vụ chiến đấu, mở đường trên tuyến đường mang tên Bác Hồ kính yêu để đất nước có được như ngày hôm nay. Nhiều tiết mục xúc động chạm được và trái tim khán giả, làm ấm lòng đồng đội đã hy sinh, xoa dịu vết thương đồng đội đang mang, hỗ trợ khi đồng đội mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là mục tiêu và tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội nữ CSTS Việt Nam đang chung tay cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống an sinh xã hội đối với những người có công, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được mọi người trân trọng./.

 

                                                                      Tin, ảnh: Đoàn Danh Bình