Giao lưu truyền thống chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  

Đăng lúc: 20-12-2018 2:19 Chiều - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), sáng ngày 17/12/18, Hội Người tù kháng chiến, Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ, Hội Cựu chiến binh quận Ô Môn, và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ô Môn đã tổ chức giao lưu với trên 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Trung học phổ thông Thới Long (phường Long Hưng, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

Ông Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến TP Cần Thơ kể chuyện chiến đấu với các em học sinh Trường Trung học phổ thông Thới Long.

Theo ông Hoàng Sơn, đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, định hướng cho các thế hệ trẻ thành phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ra sức học tập, công tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh – quốc phòng.

Được biết, nhân các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, nhà trường thường xuyên mời các cựu chiến binh, cựu TNXP, nhân chứng lịch sử giao lưu, nói chuyện truyền thống với cán bộ, giáo viên và học sinh. Hoạt động này được ví như là buổi học tập thực tiễn, bởi những câu chuyện được chính các nhân chứng kể lại sẽ giúp các em phần nào hiểu được sự gian nan, vất vả của biết bao anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương để có được độc lập như hôm nay.

Cũng trong dịp này, Hội Người tù kháng chiến, Ban Liên lạc cựu TNXP Quận Ô Môn và Quận đoàn Ô Môn đã tặng 20 phần cho 20 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chiến sĩ điểm tốt” (ảnh trên).

Hoạt động giao lưu, nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là với học sinh sẽ giúp các em được gặp gỡ với cô chú, là những “nhân chứng sống” trong các cuộc chiến tranh, góp phần giáo dục sâu sắc, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, ý chí phấn đấu của đoàn viên thanh niên, học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Kim Hai