Giao lưu truyền thống và thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Ô Môn  

Đăng lúc: 20-03-2019 1:30 Chiều - Đã xem: 73 lượt xem In bài viết

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019),  và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của người dân tộc Khmer, sáng ngày 18/3, Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ, Hội Người tù kháng chiến, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ô Môn tổ chức giao lưu, nói chuyện truyền thống với gần 550 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú thành phố Cần Thơ. 

Theo ông Trần Quốc Phẩm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ, thông qua các hoạt động này, góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành cho lớp học sinh sống có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng; hoài bão lớn, lối sống đẹp; kiến thức phong phú, tiếp cận nhanh với tri thức mới và có trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó, định hướng cho các thế hệ trẻ thành phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ra sức học tập, công tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh – quốc phòng.

Ông Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội người tù kháng chiến Thành phố Cần Thơ nói chuyện, giao lưu với học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thành phố Cần Thơ.

Trong buổi giao lưu, ông Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội người tù kháng chiến TP. Cần Thơ đã ôn lại truyền thống 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhìn lại chặn đường lịch sử, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào Đoàn đã trưởng thành qua các thời kỳ lịch sử cách mạng và trở thành niềm tự hào của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ những phong trào ấy đã có nhiều đoàn viên thanh niên say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật, thể dục thể thao… nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập; tinh thần sẵn sàng chia sẻ khó khăn với đồng bào, nhân dân. Đã có nhiều tấm gương quên mình giúp dân, hình ảnh thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, chiến sỹ mùa hè xanh trong các dịp hè đã trở thành hình ảnh đẹp trong xã hội; nhiều tri thức trẻ tình nguyện đến công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo có nhiều tấm gương trong sáng giúp bạn học tập trong nhiều năm liền như giúp người thân trong gia đình.

Cũng trong dịp này, Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ, Hội Người tù kháng chiến, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Ô Môn đã tặng quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học tố t(ảnh trên)./.

Kim Hai