Giữ sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Đăng lúc: 16-03-2020 8:46 Sáng - Đã xem: 48 lượt xem In bài viết

Sống ở trên đời không ai có thể sống ngoài quy luật tự nhiên của đất trời. Ai cũng phải tuân theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Song ở thời đại Hồ Chí Minh, nhiều lớp người cao tuổi, cựu chiến binh, cựu TNXP, cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày… được soi vào tấm gương Đạo đức của Bác Hồ vĩ đại và được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đã không ngưng nghỉ việc tu dưỡng phẩm chất cách mạng, phẩm chất TNXP, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ “vừa hồng vừa chuyên” để “cải lão hồi xuân” làm cho tấm gương “Tuổi càng cao, gương càng sáng”, tiếp tục cống hiến cho Đời, cho Nước, cho Đảng, cho Dân.

Vợ chồng tác giả và các cháu luôn chọn ở nơi thoáng đãng nhiều ánh nắng và vắng người để phòng tránh dịch bệnh Covid – 19.

Ngay khu dân cư số 130 phố Đốc Ngữ, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội chúng tôi, những tấm gương đó tỏa sáng hàng ngày. Trước hết là những tấm gương của các cụ cao niên trên 80 – 90 tuổi đời, 60 – 70 tuổi Đảng, trong đó có cả cán bộ cao cấp về hưu cùng một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước đương nhiệm đang sinh hoạt tại địa bàn luôn nêu cao vai trò gương mẫu chấp hành nghiêm túc mọi quy định của Đảng: Từ Quy định của Bộ Chính trị về vai trò trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước mọi hoạt động xã hội, đến việc tự giác, nhiệt tình tham gia sinh hoạt tổ Đảng, Chi bộ và cả sinh hoạt tổ dân phố, khu dân cư. Rất nhiều đồng chí trên 70 – 80 tuổi trong đó có cựu cán bộ lãnh đạo Hội cựu TNXP Việt Nam vẫn được bà con tin yêu, tín nhiệm và bản thân tự giác đảm nhận nhiều nhiệm vụ không ít khó khăn, vất vả, nhưng chỉ với cương vị “người vác tù và”.

Nhiều cựu chiến binh, cựu TNXP cả cụ ông lẫn cụ bà tay run, chân đi không vững mà lúc nào cũng thân thiết, niềm nở vận động mọi người chung lòng, chung sức tham gia các hoạt động truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục dưỡng sinh, hoạt động xây dựng gia đình, khối phố văn minh, an toàn, sáng xanh sạch đẹp. Đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid – 19 đang bùng phát, các cụ đã gương mẫu và vận động mọi người, trước hết là con cháu trong gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống của Bộ Y tế, ngăn chặn không để lây lan ra cộng đồng. Và mặc dù đang lúc “chống dịch như chống giặc” các cụ vẫn sống lạc quan, khát khao trao truyền cảm hứng cho con cháu, thanh thiếu niên về lòng yêu nước, thương dân, về lòng tin tưởng tuyệt đối vào Lý tưởng cách mạng và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, và hoài bão: Sống đẹp, sống khỏe, sống vui, sống có nghĩa có tình, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Vận động, lôi cuốn bà con khu dân cư thấm sâu lời dạy của Bác Hồ về: Đoàn kết, Đại đoàn kết – Thành công, Đại thành công.

Đoàn kết bằng cách nêu gương sáng, xóa gương mù.

Biểu dương người tốt, việc đẹp để dẹp cái xấu, cái sai.

Đập tan cái ác để tương lai rạng ngời

Đoàn kết là ánh Mặt trời, xua tan đêm tối cho đời sáng tươi.

Cựu TNXP Nguyễn Thị Vân