Gương sáng cựu TNXP phường Trung Hòa

Đăng lúc: 04-05-2021 8:45 Sáng - Đã xem: 69 lượt xem In bài viết

Ngày 01/3/1956 Bác Hồ về thăm nhân dân phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội (trước là xã Trung Hòa, huyện Từ Liêm) và Bác đã căn dặn “Các cô, các chú làm việc trong xã phải gần gũi nhân dân, lo lắng đến đời sống của nhân dân, làm thế nào cho dân có cơm no, áo ấm, như thế mới là hết lòng vì Đảng, vì dân…”. Thực hiện lời căn dặn của Bác, các thế hệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân của phường luôn ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác.

Trong đó có chị Vũ Thúy Hải (ảnh trên). Tháng 5 /1985 chị Hải tham gia TNXP tại Tổng đội TNXP – Xây dựng kinh tế Thủ đô, trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Trong thời gian ở TNXP chị Hải đã giữ nhiều trọng trách của đơn vị và đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn, UBND Thành phố và Thành đoàn Hà Nội, nhiều lần được tặng danh hiệu “Người tốt – Việc tốt”, “Phụ nữ Ba đảm đang”,  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tháng 7/2003 các đơn vị TNXP được chuyển giao sang các Sở – Ngành của Thành phố, đơn vị của chị trực thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, đến tháng 6/2011 chị nghỉ hưu về địa phương tham gia sinh hoạt tại Hội Cựu TNXP phường. Đến Đại hội lần thứ III Hội Cựu TNXP phường Trung Hòa, nhiệm kỳ 2015 – 2020 chị Hải được lãnh đạo phường giới thiệu tham gia BCH và được bầu làm Chủ tịch Hội. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết chị Hải đã cùng BCH đưa Hội từ một trong những đơn vị yếu trở thành đơn vị đứng đầu Quận cho tới nay. Tháng 6/2020 Đại hội Hội Cựu TNXP phường Trung Hòa lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, chị Hải được tái cử làm Chủ tịch và Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Quận lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 được bầu làm Phó Chủ tịch. Chị còn là Ủy viên BCH Thành hội Hà Nội.

Chị Hải luôn quan tâm đến từng hội viên, thông qua BCH bàn bạc thống nhất việc thăm hỏi động viên để tất cả hội viên ai cũng được quan tâm. Vì vậy cán bộ, hội viên đều đoàn kết, đồng thuận ủng hộ các phong trào, các cuộc phát động của Hội cũng như của chính quyền địa phương. Trong các phong trào ủng hộ “Quỹ vì biển đảo Việt Nam”, “Quỹ Phòng chống dịch Covid-19”, “Quỹ chung tay vì nữ Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn”, “Bữa cơm nhân ái” …. bao giờ Hội phường Trung Hòa đều đứng thứ nhất, thứ nhì mà trong đó Chủ tịch Vũ Thúy Hải là người đóng góp nhiều nhất.

Tháng 10 năm 2020, thiên tai bão lụt, sạt lở đất sảy ra tại miền Trung rất khốc liệt, hưởng ứng lời kêu gọi UBMTTQVN của Thành phố, Thành hội, Quận hội, chị Hải đã gương mẫu, vận động hội viên phường mình được hơn 8 triệu đồng ủng hộ qua kênh MTTQ và Quận hội (không kể nộp thông qua các tổ dân phố). Ngày 21-22/11/2020, Quận hội vào Quảng Bình tặng quà, hỗ trợ cho Hội Cựu TNXP¸4 trường tiểu học, trung học của 2 xã Quảng Minh, Quảng Hợp của huyện Quảng Trạch. Trong đó có 20.000.000 đồng của vợ chồng chị Hải. Để có được số tiền này, vợ chồng cựu TNXP Vũ Thúy Hải & Nguyễn Văn Tịnh đã bán một kỷ vật trị giá 5 chỉ vàng. Nghĩa cử này rất quý giá khi hoàn cảnh gia đình cũng chưa khá giả gì, chồng cũng là hội viên cựu TNXP nhưng bị ghép tạng phải thuốc thang hàng ngày rất tốn kém.

Xứng là một tấm gương trong

Mẹ hiền, vợ đảm, giầu lòng vị tha

 Hai vai việc nước, việc nhà

Vững tay chèo chống, gần xa soi vào

 Một bên ân đức đồng bào,

Một bên đồng ngũ kể sao cho cùng,

 Đảng viên mẫu mực, hiếu trung

Bên tình bên nghĩa , thủy chung vẹn tròn

Chị là một tấm gương “Cựu TNXP làm theo lời Bác”, cán bộ Hội gương mẫu, một bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của Phụ nữ Việt Nam./.

Nguyễn Thị Nhàn