Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác hội

Đăng lúc: 27-10-2023 6:34 Chiều - Đã xem: 114 lượt xem In bài viết

Ngày 17/10/2023, Tỉnh hội Hà Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn cho 250 cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, gồm các ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội, Huyện, Thị, Thành hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở.

    

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, Báo Hà Nam, Trường Chính trị của tỉnh về dự, chỉ đạo và trực tiếp giảng, truyền đạt các nội dung tập huấn.

 Đồng chí Ngô Văn Tuyến (ảnh trên) – Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã nói về công tác tổ chức[1], công tác kiểm tra[2].

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng (ảnh trên) – Trưởng Ban Chính sách và Phong trào kinh tế Trung ương Hội – trình bày về chế độ, chính sách đối với TNXP[3].

Đồng chí Nguyễn Thế Vĩnh (ảnh trên) – Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nam – giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa, con người Hà Nam.

Đồng chí Trần Văn Bản (ảnh trên) – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh hướng dẫn phương pháp tuyên truyền, vận động quần chúng và phát huy vai trò của Hội Cựu TNXP.

Trong thời gian tập huấn các giảng viên cũng dành thời gian để học viên đặt câu hỏi, thảo luận về các vấn đề được học tập, nhất là những vấn đề thiết thực trong công tác Hội và chế độ chính sách đối với TNXP còn chậm được giải quyết.

Kết thúc lớp tập huấn, Chủ tịch Tỉnh hội Nguyễn Thị Kim Tiên (ảnh trên) đã cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình của các đồng chí giảng viên, ghi nhận tinh thần học tập nghiêm túc của đội ngũ cán bộ Hội.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác 

Tin:  Nguyễn Hữu Thuyết ( Thường trực Tỉnh hội Hà Nam)

Ảnh: Đồng Sỹ TiếnNguyễn Hữu Thuyết

 


[1] Các văn bản quy định về hệ thống tổ chức của Hội TNXPVN và các Hội có tính chất đặc thù; Đánh giá những thuận lợi, khó khăn và những vấn đề còn bất cập trong công tác tổ chức Hội; Những đề xuất, kiến nghị của Trung ương Hội với Đảng- Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường sự lãnh đạo, quản lý của Đảng- Nhà nước đối với các tổ chức Hội nói chung và Hội Cựu TNXP nói riêng.

[2] Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra: mục đích, ý nghĩa của công tác kiểm tra; nguyên tắc, quyền hạn của Ban Kiểm tra các cấp; đối tượng, nội dung, hinhg thức, trình tự, phương pháp kiểm tra; những nội dung kiểm tra và không phải kiểm tra.

[3] Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Hội trong công tác chế độ chính sách đối với TNXP; các văn bản về chế độ, chính sách đối với TNXP, đặc biệt là Quyết định 62 áp dụng với người tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979- 1988, Tây Nam sau 1975.