Hàng trăm phần quà của Công đoàn Giao thông – Vận tải Việt Nam được chuyển đến các cựu TNXP khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi

Đăng lúc: 14-01-2019 10:25 Chiều - Đã xem: 45 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 14/01/2019, ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông – Vận tải, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giao thông – Vận tải Việt Nam (GTVT VN), Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dẫn đầu đoàn Công đoàn GTVT VN đến Hội Cựu TNXP Việt Nam trao 300 phần quà trị giá 150 triệu đồng cho các cựu TNXP. Tham gia Đoàn có các ông: Nguyễn Văn Lưu, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN; Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Phó Giám đốc Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN và nhiều cán bộ, chuyên viên.

Đón tiếp đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực Cù Văn Phiên; Phó Chủ tịch Võ Văn Cận; Chánh Văn phòng Lê Văn Hòa và cán bộ các ban.

Theo ông Việt (ảnh trên), năm 2018, ngành GTVT gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, 5 Tổng công ty lớn chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước[i], các dự án đều đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, vốn cho hoạt động GTVT thấp, các đơn vị xây lắp lớn đã tiến hành thoái vốn, … Vì vậy, việc vận động, huy động sự đóng góp từ người lao động, các doanh nghiệp trong ngành GTVT rất hạn chế. Nhưng với tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN vẫn cố gắng để sẻ chia với các cựu TNXP khó khăn một cách tốt nhất có thể”.

Ông Cù Văn Phiên (ảnh trên) nói: Dù khó khăn nhưng nhiều năm nay cứ Tết đến Xuân về là Quỹ có quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Trung ương Hội rất trân trọng tấm lòng của cán bộ, công nhân viên ngành GTVT; cảm ơn tấm lòng của người lao động ngành GTVT dù còn nhiều khó khăn nhưng năm nào cũng quan tâm, chia sẻ với các cựu TNXP. Sự sẻ chia đó dù ít, dù nhiều cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bộ GTVT, của Công đoàn GTVT VN và Quỹ dành cho các cựu TNXP. Hội Cựu TNXP Việt Nam vô cùng trân trọng và sẽ chuyển đến tận tay các cựu TNXP khó khăn.

Trước đó Đoàn cũng đã đến Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, tặng 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các cựu nữ chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2018, từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa với kinh phí 600 triệu đồng, tặng quà 200 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200 triệu đồng. Còn đối với các cựu chiến sĩ Trường Sơn, đã tặng quà 240 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 120 triệu đồng. Tính đến nay Quỹ cũng đã ủng hộ cho các cựu TNXP, cựu chiến sỹ Trường Sơn khoảng 50 tỷ đồng./.

ĐST


[i] Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam-CTCP; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam-CTCP; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên và Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên.