Hành trình tháng tri ân và nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: 12-09-2022 9:01 Sáng - Đã xem: 54 lượt xem In bài viết

 Tháng 7 nghĩa tình này, cùng với các hoạt động tri ân của nhân dân cả nước, cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị tổ chức đoàn đến thăm viếng dâng hương, hoa tại các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn và 70 Nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh), tham gia dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thả hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trên dòng Thạch Hãn, tham dự chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 do Ban Tuyên giáo TW tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Chương trình “Khát vọng hòa bình” do TW Đoàn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Quảng trường Giải Phóng, thị xã Quảng Trị ….

Cùng với các hoạt động trên, hoạt động nghĩa tình đồng đội cũng được các cấp Hội hết sức quan tâm, tổ chức thăm hỏi, khảo sát những gia đình hội viên có nhà cửa tạm bợ, hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật hiểm nghèo, gia đình thương binh, thân nhân các liệt sỹ TNXP, cựu TNXP cô đơn, đơn thân. Qua đó đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ xây mới 3 căn nhà tình nghĩa, thăm hỏi tặng 230 suất quà, 40 sổ tiết kiệm cho các hội viên là đối tượng chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên có nhà cửa tạm bợ dột nát với tổng giá trị 630.000.000 đồng.

 Từ chương trình “về nguồn” của TW Hội Cựu TNXP Việt Nam và kết thúc 120 ngày đêm hoạt động thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn năm 2022 Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị đã vận động được 29 căn nhà tình nghĩa, 90 sổ tiết kiệm, 1.650 suất quà, 10 chiếc xe đạp với tổng giá trị 2.809.000000 đồng.

 Hoạt động nghĩa tình đồng đội, hành trình tháng tri ân của Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm từ Trung ương đến địa phương. Sự quan tâm sẻ chia ấy chính là nguồn động viên rất lớn đối với các cựu TNXP đã một thời không tiếc máu xương, cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động

 Thành Công