Hết lòng vì công tác hội

Đăng lúc: 29-06-2018 8:39 Sáng - Đã xem: 80 lượt xem In bài viết

 

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê chiêm trũng xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa – nơi mà từ xa xưa đã có câu “chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn” – Tống Thị Xem cũng như bao thanh niên khác đã viết đơn tình nguyện gia nhập đội TNXP chống Mỹ cứu nước, thuộc C449 TNXP Ban XD 67.

Những năm ở Trường Sơn chị cùng với đồng đội đã vượt qua mưa bom, bão đạn tham gia mở đường, tải thương, tải đạn và bảo đảm gia thông để hàng ngàn chuyến xe ra tiền tuyến. Hoàn thành nhiệm vụ, trở về địa phương chị đã lấy chồng là anh Hoàng Anh Dũng, cũng là đồng đội cùng đơn vị. Cuối năm 1974 chồng chị chuyển sang một đơn vị quân đội và đã hy sinh khi đơn vị tiến vào giải phóng Sài Gòn. Anh mất đi để lại cho chị nỗi đau tột cùng, tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Nhưng với nghị lực của người chiến sĩ Trường Sơn, chị đã vượt lên nuôi dạy con cái trưởng thành.

   Năm 1978 chị được nhân dân tín nhiệm bầu làm thư ký đội sản xuất, rồi Chi hội trưởng phụ nữ thôn. Đến năm 2009, chị cùng một số đồng đội trong Ban Liên lạc đi vận động để thành lập Hội Trường sơn xã, đến năm 2012 Đại hội khóa I (2012-2017) chị tham gia BCH, kiêm Trưởng ban công tác nữ Hội Trường Sơn xã Hà Lĩnh và Phó Trưởng ban Công tác nữ Hội Trừơng Sơn huyện Hà Trung.  Những năm qua chị đảm nhiệm công tác ở cả Hội Người cao tuổi xã, Ban Công tác nữ ở Hội Trường Sơn, huyện và xã. Chị đã phối hợp hài hòa, để các hoạt động không bị chống chéo. Công tác nghĩa tình đồng đội được thực hiện có hiệu quả, việc thăm hỏi, tặng quà các hội viên đau ốm, nghèo khó khăn…tổ chức tọa đàm nhân Ngày Truyền thống 15/7 hàng năm, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Ngoài ra phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phối kết hợp giữa hai Hội một cách nhịp nhàng thường xuyên, được hội viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

   Với công việc của Hội thì chị luôn lắng nghe để phát huy cái tốt, đồng thời khắc phục những tồn tại, yếu kém. Đối với đồng đội thì chị chu đáo tận tình, hàng năm nhân ngày truyền thống của đơn vị chị tham gia đầy đủ nhiệt tình và chị là cây văn nghệ được mọi người yêu mến. Trong phong trào đóng góp xây dựng Nông thôn mới, gia đình chị luôn gương mẫu đi đầu và cùng toàn thể hội viên hưởng ứng. Các cựu TNXP trong xã đã làm tốt trong công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Các phong trào thi đua ở địa phương và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, lành mạnh”, 100% gia đình cựu TNXP phường đạt “Gia đình văn hóa” và “Gia đình không có người mắc các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Với những nỗ lực trong những năm qua, chị được các cấp tặng nhiều giấy khen và luôn được mọi người yêu mến./.

    Bùi Văn Hoằng