Trà Vinh họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Đăng lúc: 20-07-2019 8:35 Sáng - Đã xem: 175 lượt xem In bài viết

Ngày 15/7, Tỉnh đoàn, Ban liên lạc Cựu TNXP tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2019). Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng 24/27 cựu TNXP trong tỉnh.

Đại diện cựu TNXP phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban liên lạc Cựu TNXP tỉnh cho biết: Các thế hệ TNXP đã góp phần quan trong bảo vệ an toàn các cơ quan Trung ương, tham gia xây dựng các tuyến đường huyết mạch phục vụ chiến đấu, là nơi rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước, phục vụ công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội sau chiến tranh.

Cựu TNXP xem lại hình lưu niệm nhân chuyến tham quan Côn Đảo

Lực lượng TNXP đã có những cống hiến xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 11/7/2012, Ban liên lạc cựu TNXP tỉnh Trà Vinh được thành lập, hiện có 27 cô, chú. Đến nay, Tỉnh đoàn và các ngành liên quan rà soát và đề xuất các chế độ cho  cựu TNXP như trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, tặng nhà tình nghĩa, tổ chức các hoạt động tham quan nghỉ dưỡng, thăm hỏi nhân các dịp lễ, tết…

Anh Võ Minh Nhựt tặng quà cho cựu TNXP

Trong số 27 cựu TNXP trong tỉnh có 01 hộ nghèo, 04 hộ cận nghèo, Tỉnh đoàn sẽ quan tâm, tranh thủ các nguồn vận động, xã hội hóa, vốn vay… tiếp tục hỗ trợ các gia đình cựu TNXP, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa. Hy vọng các cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn tặng 27 phần quà (01 triệu đồng/phần) cho 27 cựu TNXP, trong đó, Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 0,5 triệu đồng/phần./.

NX