Hoạt động của một tổ công đoàn cựu TNXP Hà Nội

Đăng lúc: 16-03-2018 7:54 Sáng - Đã xem: 84 lượt xem In bài viết

Hội Cựu TNXP quận Đống Đa, Hà Nội đến nay còn gần 1.500 cán bộ hội viên, đang sinh hoạt, hoạt động ở 21 hội phường và cơ quan Văn phòng Quận hội.

Hội là đơn vị cấp huyện đầu tiên của cựu TNXP Thủ đô được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (Quyết định số 1606/QĐ-CTN, ngày 15/8/2017).

Trong thành tích chung ấy có sự đóng góp rất hiệu quả của các cán bộ, hội viên đang trực tiếp công tác tại Văn phòng Quận hội. Đó là tinh thần “Mỗi người tự chịu trách nhiệm đến cùng về chất lượng, kết quả công việc được phân công”; nội bộ đoàn kết một lòng, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Sở dĩ có được những phẩm chất ấy chính là Văn phòng Quận hội có mối liên kết chặt chẽ của “Tổ Công đoàn”.

Năm 2018, ngoài việc thăm hỏi khi CBHV có sự việc, tặng quà trong các ngày lễ tết: 15/7, 2/9 … Tổ Công đoàn Văn phòng Quận hội Đống Đa còn tổ chức mừng sinh nhật cho từng cán bộ, đoàn viên trực tiếp công tác ở văn phòng theo ngày sinh ghi trong kỷ yếu. Mừng sinh nhật thường tổ chức vào cuối giờ làm việc buổi sáng, khi có đầy đủ mọi người. Sau lời chúc mừng, tổ trưởng công đoàn lồng chiếc nhẫn “thần kỳ” bằng vàng 9999 của Công ty vàng bạc Bảo Tín Thanh Vân vào ngón tay giữa cho người được mừng sinh nhật… Sau đó tất cả cán bộ, đoàn viên cùng đi ăn trưa đơn giản, là bát phở hoặc bát bún dọc mùng.

Vậy khoản tiền khoảng gần 4 triệu đồng ấy huy động ở đâu? Thưa rằng: Đây có thể coi là một hình thức “của để giành”. Cả 7 anh chị em đều đóng góp như nhau 500 ngàn đồng, 1 người mỗi kỳ, số còn thiếu thường không đáng kể (khi giá vàng tăng) thì trích một phần từ người được mừng sinh nhật. Còn bí quyết lấy ở đâu để có tiền đóng góp? Đó là sự chắt chiu giành dụm từ tiền đi hội họp, tiền thưởng, tiền nuôi lợn nhựa hoặc tiền từ các con cháu cho, biếu …

Có thể nói đây là một cách làm mới, tình cảm và sáng tạo, phần nào góp thêm sự lưu giữ tình đồng đội, đồng chí trong những ngày cùng dưới mái nhà chung cựu TNXP quận Đống Đa!

Nguyễn Đình An