Hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam và 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ của Hội Cựu TNXP tỉnh Hậu Giang

Đăng lúc: 07-08-2019 9:09 Sáng - Đã xem: 59 lượt xem In bài viết

 

Được sự hỗ trợ của Thị ủy Ngã Bảy; Hội Cựu TNXP tỉnh phối hợp với Thị đoàn Ngã Bảy tổ chức họp mặt cựu TNXP huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bảy với sự có mặt của đông đủ 67 hội viên của hai hội cùng 21/25 hội viên được TW Đoàn Quyết định trao tặng kỷ niệm chương TNXP.

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Tỉnh đoàn, Tỉnh hội, Thị ủy, HĐNĐ, UBND, UBMTTQ, Hội Cựu chiến binh, các đoàn thể chính trị xã hội thị xã.

Sau lời chúc mừng của lãnh đạo thị xã Ngã Bảy, đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến UVBCH Tỉnh hội nêu ý nghĩa các ngày kỷ niệm và phát động thi đua hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, phấn đấu vượt lên xóa nghèo bền vững. Được ủy nhiệm của TW Đoàn TNCS HCM, BTV Tỉnh đoàn Hậu Giang công bố Quyết định và trao kỷ niệm chương cho 25 hội viên cựu TNXP đã có công đóng góp xây dựng lực lượng TNXP trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân buổi họp mặt Tỉnh hội đã thông báo kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ và nêu một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2019, động viên hội viên thực hiện tốt hơn điều lệ Hội, tham gia thực hiện các mặt công tác ở địa phương, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong tình hình mới.

Đáp ứng nguyện vọng gia đình và thân nhân của 20 liệt sỹ được quy tập từ các chiến trường về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Cần Thơ, Tỉnh hội đã tổ chức xe đưa rước thân nhân gia đình 20 liệt sỹ đến đặt tràng hoa, thắp hương tại đài liệt sỹ và các phần mộ liệt sỹ. Các gia đình được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến – UVBCH Tỉnh hội, nhân chứng sống – kể lại những kỷ niệm đầy xúc động mà đồng chí cùng các chiến sĩ TNXP đã anh dũng kiên cường cơm vắt ngủ hầm phục vụ chiến đấu và chiến đấu tại các trận càn khốc liệt của địch tại chiến trường miền Đông “gian lao và anh dũng”. Mọi người im lặng lắng nghe và ngậm ngùi tràn đầy nước mắt.

Qua chuyến đi, các gia đình đều phấn khởi trước sự quan tâm của tỉnh Hội và mong muốn vào 27/7 hàng năm Tỉnh hội tổ chức cho gia đình thăm viếng phần mộ người thân của mình, để phần nào vơi đi sự mất mát đau buồn của gia đình. Cũng trong thời gian này Tỉnh hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho số hội viên ốm đau đang điều trị tại các bệnh viện nhằm động viên đồng đội sớm hồi phục sức khỏe về chung sống với gia đình./.

Kinh phí cho hoạt động trên là 21 triệu đồng; trong đó trích từ quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội” của Tỉnh hội 5 triệu đồng, số còn lại do Thị ủy Ngã Bảy hổ trợ./.

Lê Chí Công

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hậu Giang