Hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm  ngày Thương binh – Liệt sỹ  của Ban Liên lạc Trường Sơn huyện Quảng Ninh

Đăng lúc: 31-07-2023 1:35 Chiều - Đã xem: 106 lượt xem In bài viết

Ngày 23/7/2023, BLLTS huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức dâng hương tri ân các liệt sĩ tại nghĩa trang Cục Công trình 4, Bộ Giao thông vận tải, trên địa bàn xã Xuân Ninh với sự tham dự củahơn 120 cán bộ, hội viên thuộc BLLTS các xã Cụm Nam huyện Quảng Ninh.

Đếm dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Quốc Trưởng, Chủ tịch Hội TTTS tỉnh; Nguyễn Thị Lài, Chủ tịch Hội Nữ Trường Sơn tỉnh; Trung tá, Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội TS tỉnh kiêm Trưởng BLLTS huyện; Đại úy, Lê Xuân Thắng, Phó BLLTS; Võ Thị Lan, Phó BLLTS, kiêm Trưởng BLL Nữ chiến sĩ Trường Sơn huyện Quảng Ninh; Ban thường trực Tỉnh hội; đại diện Cục Công trình 4, UBND xã An Ninh.

Phó BLL Nữ TS huyện Nguyễn Thị Tuyết đọc bài phát biểu tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Các hội viên đã làm vệ sinh khu vực nghĩa trang, sửa sang lại các các bình hương, hoa trên mộ; kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ làm lễ dâng hương và báo công. Lặng trong tiếng gió xào xạc như có các liệt sĩ đang hội tụ về cùng. Những tiết mục văn nghệ hát về Trường Sơn đã khơi dậy một thời trên mặt trận đánh Mỹ được các hội viên biểu diễn dưới những hàng cây rợp bóng bên nghĩa trang.

Trưởng BLLTS xã Xuân Ninh Nguyễn Trường Thái báo công trước anh linh các liệt sĩ

Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Cục công trình 4, Bộ Giao thông vận tải được tổ chức hằng năm vào các dịp lễ, tết. Khác với những năm trước các BLLTS các xã tự tổ chức, năm nay, các BLLTS các xã Cụm Nam huyện cùng hợp lực tổ chức tri ân tại Nghĩa trang Cục Công trình 4, thể hiện sự đoàn kết giữa BLLTS các xã.

Trưởng BLL Nữ TS huyện Võ Thị Lan tặng quà cho hội viên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

Tuy tuổi cao sức yếu nhưng các hội viên đã vượt qua thời tiết nắng nóng, chu đáo trong các khâu chuẩn bị, thành công tốt đẹp buổi lễ tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Cục Công trình 4, Bộ Giao thông vận tải, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

Một số hình ảnh khác 

Nguyễn Đại Duẫn

CTV Trang Thông tin và Bản tin Trường Sơn tại Quảng Bình